Sức khỏe

Nước trà - Khả năng kỳ diệu chính là khắc tinh của ung thư

Châu Anh • 21-09-2020 • Lượt xem: 316
Nước trà - Khả năng kỳ diệu chính là khắc tinh của ung thư

Trong trà có chất polyphenol, được gọi là chất chống ô xy hóa. Tác dụng của chúng chính là loại bỏ gốc tự do trong cơ thể, giảm viêm, kháng viêm. Những đặc tính này rất tốt cho người bị ung thư.


Lá trà xanh - Kháng viêm cho người bị ung thư

Một nghiên cứu gây chú ý tại Nhật Bản, khi hai thành phố bị ném bom là Hiroshima và Nagasaki, sau đó rất nhiều người tại đây đã bị mắc ung thư. Nhưng trong số các nhóm nạn nhân này, những người ít bị ung thư nhất, là những người thường xuyên uống trà.

Chất polyphenol có trong trà, có tác dụng chống lão hóa gấp 18 lần vitamin E. Nếu bạn thử nghiệm khoảng 400ml nước trà xanh, thì khả năng chống ô xy hóa của nó sẽ: Tương đương với gần 2l rượu vang đỏ, 13 chai rượu trắng, 5 trái táo, 5 củ hành tây, 8 ly cam tươi.

Khi khả năng chống ô xy hóa tăng cao, chúng sẽ giúp con người ngăn chặn những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lão hóa cơ thể, cũng nhiều bệnh mãn tính khác.

Cũng tại Nhật Bản, người ta đã nghiên cứu và khẳng định trà xanh giúp phòng ngừa ung thư bệnh tuyến tiền liệt. Nếu đàn ông uống trà thường xuyên, họ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh này tới 60%.

Hiện nay, trà xanh là thứ có  thể trồng 1 cây trong vườn nhà, hoặc ra chợ, bất kể chỗ nào bạn cũng dễ dàng mua được. Cách nấu cũng rất đơn giản. Dùng tầm 5-10 lá trà tùy độ đặc hay vừa, rửa sạch, vò nát, cho vào bình thủy, đổ nước sôi vào hãm và uống lai rai cả ngày. Lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều và cũng không nên sử dụng nước trà xanh khi chiều tối, sẽ gây mất ngủ.