Cẩm nang

Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho trẻ bằng cách nào?

Châu Anh • 11-09-2018 • Lượt xem: 925
Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho trẻ bằng cách nào?

Ngay từ nhỏ hãy thường xuyên cho con của bạn nghe nhạc và cho bé nghe những bản nhạc vui tươi mà bé yêu thích. Những cách như thế sẽ tạo hạt giống âm nhạc ban đầu trong tâm hồn của con trẻ.

Cho bé nghe nhạc với chất lượng âm thanh tốt nhất

Đây là điều cơ bản đầu tiên mà khi dạy bé làm quen với âm nhạc các bạn cần chuẩn bị, đảm bảo âm thanh không bị pha tạp, lẫn tạp âm ồn ào, bé sẽ không thể cảm nhận, cảm thụ giai điệu của bản nhạc, nếu bé có thể nghe trực tiếp ở dàn âm thanhh nổi hoặc dùng nhạc cụ thực tế thì càng tốt.

Tạo thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ cho bé

Hãy tạo một thói quen cho bé nghe nhạc, chơi nhạc trước giờ đi ngủ. Nó sẽ giúp con bạn thiết lập một thói quen, háo hức được lắng nghe âm nhạc mà bé yêu thích và đang mong đợi. Hơn nữa, những bản nhạc dịu dàng, êm ai nghe trong phòng tối có tác dụng giúp bé bình tĩnh, tinh thần thoải mái hơn, chuẩn bị cho một giấc ngủ thật sâu thật ngon.

Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc ở trẻ nhỏ bằng cách nghe nhạc cùng bé

Em bé có vẻ thoải mái khi âm nhạc đang phát, và bạn có thể cảm thấy đó là một ý tưởng hay, tranh thủ rời phòng làm chút chuyện phải không? Không nên thế, tránh để bé một mình trong khi âm nhạc đang phát, khi nhạc dừng lại, bé nhận thấy đang một mình trong phòng, chắc chắn sẽ thấy sợ hãi và như bị bỏ rơi, hình thành ám ảnh không tốt và bé có tâm lý bài xích nghe nhạc. Tốt nhất là bạn ở lại nghe nhạc cùng bé, giúp bé thư giãn và từ từ chìm vào giấc ngủ. Khi chắc rằng bé đã ngủ say, lúc ấy tắt nhạc và để bé một mình trong phòng, nhẹ nhàng ra khỏi phòng làm việc.

Dạy bé tiếp xúc với âm nhạc bằng cách hát to cho bé nghe

Các bé sẽ rất thích lắng nghe tiếng nói của bố mẹ, bất cứ điều gì bố mẹ hát, nói có vần điệu sẽ là âm nhạc tuyệt vời với các bé. Vừa hát cho bé nghe nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, lại giúp tăng kết nói giữa bố mẹ và con cái, các bé học cách nhận ra giọng nói của bố mẹ và rất yêu thích chúng.

Không phải quá lo lắng rằng bạn cần phải hát hay, chỉ cần hát một bài vần điều trẻ con, bài hát ru, hay bất kỳ bài hát nào mà bạn thích, những câu hát, giai điệu vu vơ, thậm chí là nhạc quảng cáo bạn đều có thể hát cho bé nghe.