Duyên Dáng Việt Nam

Ở Sài Gòn có một quán nướng cổ xưa vô cùng dễ thương

Lan Phương • 21-07-2018 • Lượt xem: 946
Ở Sài Gòn có một quán nướng cổ xưa vô cùng dễ thương

Thực khách sẽ cảm nhận một không gian ấm cúng cùng lối bài trí đặc sắc, đậm chất Nhật Bản và mọi thứ đang hiện hữu nơi đây đều toát lên một vẻ phóng khoáng, đa chiều đa sắc theo đúng tâm thế của người sáng tạo.

Nằm ngay góc đường Đồng Khởi - Ngô Đức Kế nhộn nhịp giữa trung tâm Sài Gòn, quán nướng nhậu Shamoji Robata Yaki là điểm đến thú vị để thực khách thưởng thức nhiều món ngon của xứ sở hoa anh đào, uống vài ly rượu Sake và thư giãn bữa tối cùng bạn bè sau một ngày bộn bề với công việc.

Khi bạn vén tấm màn noren để vào quán, cánh cửa gỗ sẽ mở ra, toàn bộ đầu bếp lẫn nhân viên đều đồng loạt hô vang khẩu hiệu chào đón khách và kết thúc bằng một tiếng trống đánh thật kêu. Không khí sôi nổi pha lẫn hào hứng này dễ làm thực khách liên tưởng đến thời Edo - thời đại của những chiến binh samurai kiêu hùng, với giáp gươm chỉnh tề, lên đường chinh phục những vùng đất kỳ thú.

Các món ăn của quán được chính tay các đầu bếp Nhật Bản đảm nhiệm, nên hương vị cũng như cách phục vụ là nguyên bản. Trong tiếng Nhật, robata yaki có nghĩa là nướng bằng bếp lò. Theo dân gian, vào những ngày lênh đênh đánh bắt xa bờ, các ngư dân thường quây quần quanh bếp lò trên thuyền và ăn những món được chuyền cho nhau thông qua shamoji - chiếc muôi khổng lồ. Vật dụng này đã trở thành nguồn cảm hứng chính cho tên gọi của quán nướng này.

Một nhà bếp mở, với chiếc bàn dài, rau củ, tôm cá tươi ngon được bày biện ngay trước mắt bạn. Những chiếc muôi và hình vẽ ngộ nghĩnh trang trí khắp mặt tường là điểm cộng cho quán. Tất cả đều do một tay đầu bếp của quán lên ý tưởng thiết kế và bài trí. Đèn, chén dĩa đều được chọn lựa ngẫu nhiên, không tuân theo bất cứ quy luật nào.