Duyên Dáng Việt Nam

Ở Sài Gòn có rất nhiều món ngon ăn cùng tóp mỡ

Thảo Chi • 21-01-2018 • Lượt xem: 2366
Ở Sài Gòn có rất nhiều món ngon ăn cùng tóp mỡ

Trong câu chuyện "kể khổ" về ngày xưa của bố mẹ, thường hay nhắc đến món tóp mỡ chan nước mắm để ăn cùng cơm. Thế nhưng thời hiện đại, tóp mỡ lại "lọt top những món ngon thần thánh" của giới trẻ đấy. Cùng điểm qua những món ngon Sài Gòn được ăn cùng tóp mỡ nhé!

Ở Sài Gòn có nhiều món ngon ăn cùng tóp mỡ - Ảnh: Internet

1. Ốc xào tóp mỡ

Ốc xào tóp mỡ tuyệt ngon - Ảnh: Internet

Sài Gòn dù không phải là phố biển nhưng lại cực kì đa dạng các món ốc ngon. Và các bạn có để ý, món ốc xào nào cũng trở nên ngon đặc biệt với tóp mỡ ăn kèm không? Dù ốc xào me, xào tỏi, xào sa tế ... cũng đều được chủ quán thêm vài thìa tóp mỡ vàng óng, béo nguậy. Để lúc ăn ốc xong, thực khách sẽ chấm 1 mẫu bánh mì với nước xào sền sệt quyện cùng tóp mỡ giòn ngon, thật là hấp dẫn khó tả được.

2. Mì trộn tóp mỡ

Mì trộn tóp mỡ vẫn là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích - Ảnh: Foody

Mì tôm là món ăn liền bình dân, tóp mỡ cũng là loại đồ ăn không "sang chảnh" gì. Thế nhưng mì tôm trộn tóp mỡ lại là món ăn có giá không hề rẻ đấy nhé. Cho đến bây giờ, giới trẻ Sài thành vẫn rất ưa thích món ăn có sự kết hợp lạ lẫm này. Mì tôm sau khi trụng nước sôi sẽ được trộn với nước sốt cay cay, mặn mặn. Và cuối cùng sẽ cho thêm thật nhiều tóp mỡ phi thơm thật ngon. Có thể ăn kèm mì trộn với nhiều loại thực phẩm khác như trứng lòng đào, tôm hoặc thịt bò, nhưng dù sao vẫn không thể thiếu những miếng tóp mỡ "thần thành" được.

3. Cơm cháy lắc tóp mỡ

Cơm cháy lắc tóp mỡ là món ăn vặt mới của các bạn Sài thành - Ảnh: Lozi

Cơm cháy đã là "món ruột" của người Sài Gòn từ rất lâu rồi. Những miếng cơm cháy giòn tan quyện với vị mặn của chà bông thịt đã khiến nhiều người mê mẩn. Và mới đây, một sự sáng tạo cho món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn, đó chính là cơm cháy lắc tóp mỡ. Cơm cháy không còn để nguyên khoanh to tròn mà được bẻ nhỏ, trộn thêm gia vị, hành phi, trứng cút và tóp mỡ, sau đó lắc đều và thưởng thức. Quả là sự kết hợp hoàn hảo cho các tín đồ ăn vặt.

Tóp mỡ phi hành là thành phần không thể thiếu của một dĩa cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn - Ảnh: Internet

Còn rất nhiều những món ăn khác của Sài Gòn cũng có tóp mỡ như một loại gia vị không thể thiếu đấy. Phải chăng món gì cũng có thể ngon hơn khi ăn kèm tóp mỡ? Những món quen thuộc như cơm tấm, bắp nướng, bánh căn, bánh mì, bánh bèo, hủ tiếu... mà chúng ta ăn hàng ngày, đều có tóp mỡ. Tuy ăn nhiều không tốt cho sức khỏe đâu, nhưng thêm một chút tóp mỡ vào các món ăn bỗng trở nên thơm ngon khó cưỡng, phải không nào?