Duyên Dáng Việt Nam

Ở tuổi 34 tuổi, ông chủ Facebook kiếm 6 triệu USD/ngày

Liên Minh • 15-05-2018 • Lượt xem: 838
Ở tuổi 34 tuổi, ông chủ Facebook kiếm 6 triệu USD/ngày

Hôm nay là ngày CEO của Facebook - Mark Zuckerberg bước sang tuổi 34. Theo thống kê của Forbes, tài sản của vị CEO trẻ tuổi hiện trị giá khoảng 74 tỷ USD, đồng nghĩa với việc anh kiếm được trung bình 5,97 triệu USD mỗi ngày. 

Hôm nay là ngày CEO của Facebook - Mark Zuckerberg bước sang tuổi 34. Ngay từ khi còn ngồi ở ghế giảng đường đại học, Mark đã kiếm được khối tài sản khổng lồ so với bạn bè cùng trang lứa.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg kiếm được hàng triệu USD mỗi ngày

Theo thống kê của Forbes, tài sản của CEO 34 tuổi hiện trị giá khoảng 74 tỷ USD, đồng nghĩa với việc anh “bỏ túi” trung bình 5,97 triệu USD mỗi ngày. Chỉ đứng sau ông chủ của Amazon – Jeff Bezos, với khoảng 6,8 triệu USD mỗi ngày.

Nhiều tỷ phú công nghệ khác như người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cũng khởi nghiệp khi còn trẻ. Gates kiếm được hàng tỷ USD đầu tiên ở tuổi 31. Tỷ phú 62 tuổi này kiếm trung bình khoảng 4 triệu USD/ngày.

Còn nhà đầu tư tài ba - ông chủ Berkshire Hathaway - Warren Buffett, người đã cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện của Gates, kiếm khoảng 2,7 triệu USD/ngày ở tuổi 87.

Dạo gần đây, Mark Zuckerberg cũng dành nhiều tài sản có được từ Facebook cho các hoạt động từ thiện. Theo FactSet, trong vòng 6 tháng qua, anh đã bán khoảng 3,38 tỷ USD cổ phiếu Facebook để tài trợ cho tổ chức từ thiện Chan Zuckerberg Initiative, chuyên các hoạt động liên quan tới giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà ở giá rẻ…

Hồi tháng 9, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ bán khoảng 75 triệu cổ phiếu Facebook (trị giá khoảng 12,8 tỷ USD khi đó) để tài trợ cho Chan Zuckerberg Initiative trong vòng 18 tháng tới.