THỂ THAO

Ông Dương Vũ Lâm không còn là trưởng đoàn "may mắn" của đội tuyển Việt Nam

Sky • 07-01-2019 • Lượt xem: 4879
Ông Dương Vũ Lâm không còn là trưởng đoàn "may mắn" của đội tuyển Việt Nam

Người ta nhớ đến ông Dương Vũ Lâm trong vai trò trưởng đoàn từ AFF Cup 2008, chức vô địch đầu tiên của đội tuyển VN trong hành trình với nhiều may mắn. 10 năm sau, tại AFF Cup 2018, đội tuyển VN lần thứ hai đăng quang với trưởng đoàn cũng là ông Lâm.

Ông Dương Vũ Lâm - người được xem là trưởng đoàn "may mắn" của bóng đá VN ở các giải đấu quốc tế sẽ không đồng hành cùng đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019. 

Không chỉ mang lại 'vận may' khi làm trưởng đoàn đội tuyển VN, ông Lâm còn được xem là người đem đến may mắn cho đội tuyển nữ VN và các đội tuyển trẻ nam khác. Cụ thể, đội tuyển nữ VN vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia, tuyển U-23 VN giành ngôi á quân VCK U-23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, Olympic VN xếp hạng 4 Asiad 2018 tại Indonesia. 

Nhưng ở giải đấu đầu tiên trong năm 2019, ông Lâm đã không có mặt. Thay vào đó, LĐBĐVN (VFF) bổ nhiệm chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển làm trưởng đoàn đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019. 

Theo thông tin của báo Tuổi Trẻ ông Lâm cho biết mình đang ở Mỹ thăm gia đình và không giải thích lý do tại sao mình không còn đồng hành với bóng đá VN. 

Trong khi đó, đại diện VFF nói rằng sau AFF Cup 2018, ông Lâm xin thôi không làm nhiệm vụ ở lần tập trung này. Thay vào đó là ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.