THỂ THAO

Ông Lê Thụy Hải: 'Giảm tải cho HLV Park là hợp lý, không cần phải bàn'

Sky • 20-02-2019 • Lượt xem: 527
Ông Lê Thụy Hải: 'Giảm tải cho HLV Park là hợp lý, không cần phải bàn'

Nhận định về vấn đề giữa HLV Park Hang Seo và VFF, chuyên gia kì cựu Lê Thụy Hải cho rằng việc nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ dẫn dắt ĐTQG là xu thế chung của thế giới. Tuy nhiên, ông Hải đánh giá HLV Park là nhân vật quan trọng trong hành trình chinh phục Sea Games 30.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng: "SEA Games vẫn là giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Chẳng phải người hâm mộ vẫn đang khát khao danh hiệu sân chơi này suốt bao năm qua đấy sao.

Vì thế, HLV Park Hang Seo vẫn rất cần cho giải đấu này. Bản thân ông Park khi ký vào hợp đồng với VFF cũng đã xác định rõ công việc mà mình phải hoàn thành, nên không thể thoái thác. Hơn nữa, nếu trao U23 cho người khác dẫn dắt lúc này thì biết chọn ai, liệu có làm được không, có giành được HCV hay không?".

Vô địch SEA Games rõ ràng là điều Việt Nam rất khao khát và có lẽ, muốn thầy Park tiếp tục dẫn dắt bóng đá trẻ hoàn tất mục tiêu này cũng có phần hợp lý. Đây là cũng điều khoản HLV Park Hangm Seo đã ký với VFF. Tuy nhiên, về lâu về dài, việc giải thoát bớt cho thầy Park là cần thiết:

"Giảm tải cho ông Park là hợp lý, cái đó chúng ta không phải bàn. Ông ấy là con người mà. Khi có nhiều căng thẳng thì mệt mỏi, khi mệt mỏi thì trì trệ. Khi quá trì trệ thì thần kinh rất kém. Đó là quy luật. Ông ấy cũng chỉ là con người thôi, cũng ở độ tuổi 60 rồi. 

Tôi từng làm ở độ tuổi đó nên tôi biết. Rất là khó nên cần giải thoát bớt cho ông ấy thôi. Nếu mệt mỏi thì nó ảnh hưởng nhiều lắm. Khi con người quá mệt mỏi, không chịu được thì ảnh hưởng rất nhiều chứ không chỉ một vài vấn đề", ông Hải nhận định.