Duyên Dáng Việt Nam

Ông Trump sắp tái xuất trên mạng xã hội, có thể là nền tảng mới, bỏ hy vọng quay lại Twitter

Nhân Hoàng • 08-03-2021 • Lượt xem: 382
Ông Trump sắp tái xuất trên mạng xã hội, có thể là nền tảng mới, bỏ hy vọng quay lại Twitter

Cựu Tổng thống Trump đang có kế hoạch trở lại mạng xã hội vào cuối mùa xuân, có thể là trên một nền tảng không chính thống, cố vấn cấp cao của ông - Jason Miller cho biết.

Phát biểu trên podcast "The Interview" của trang Mediate, Jason Miller cho biết "nhóm Trump đã và đang có các cuộc trò chuyện liên tục với cả hai nền tảng truyền thông xã hội hiện có nhưng cũng có thể với một số nền tảng hoàn toàn mới" kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ bị loại khỏi Twitter và Facebook sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6.1.

Jason Miller nói: “Chúng ta không còn bao lâu nữa sẽ thấy ông Trump trở lại mạng xã hội. Tôi nghĩ ông sẽ xuất hiện trên một số nền tảng mới mà có thể bạn chưa từng thấy trước đây, và đó sẽ là sự thay đổi mảng kiến ​​tạo trong thế giới truyền thông xã hội bởi bất cứ thứ gì ông chạm vào đều sẽ trở nên lớn lao. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có một số hứng thú trên mặt trận đó".

Khi được hỏi liệu Trump có nghĩ rằng các nền tảng chính thống sẽ mời ông trở lại hay không, Jason Miller nói rằng cựu Thổng thống Mỹ sẽ không bao giờ đóng cửa hoàn toàn với bất cứ điều gì nhưng khả năng xảy ra là thấp.

"Tôi chắc chắn Jack Dorsey (Giám đốc điều hành Twitter) có thể sẽ đóng cửa hoàn toàn cho việc quay trở lại Twitter và Zuckerberg, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra vào tháng 4 với đánh giá của ban cố vấn từ Facebook", Jason Miller chia sẻ.

Vào tháng 1.2021, Ban giám sát Facebook thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận phản hồi của công chúng về việc công ty khổng lồ truyền thông xã hội đình chỉ cựu Tổng thống Trump.

Ban giám sát Facebook cho biết sẽ đưa ra quyết định về số phận của Trump trong vòng 90 ngày kể từ 21.1, trang The Verge đưa tin.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Twitter vào tháng 2 nói lệnh cấm Trump là vĩnh viễn và sẽ giữ nguyên ngay cả khi ông tranh cử lại Nhà Trắng.


Ông Trump có thể tài xuất trên nền tảng mạng xã hội mới

Ông Trump ít xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng hôm 20.1.

Hôm 28.2, ông Trump tái xuất tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào Chủ nhật tuần trước ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, dành vài tuần qua để trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh và đưa ra các tuyên bố công khai.

Jason Miller nói với Mediate rằng các tuyên bố công khai của ông Trump chỉ là một "chốt chặn tạm thời".

Trong bài phát biểu hôm 28.2 tại CPAC, ông Trump cam kết không lập đảng mới, ám chỉ có thể tái tranh cử vào năm 2024, không quên công kích Tổng thống Joe Biden và lặp lại những tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020 trong lần xuất hiện chính đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng gần 6 tuần trước.

Bên cạnh đó, ông Trump đề nghị thay đổi luật bầu cử sau khi thua Biden 7 triệu phiếu phổ thông.

Hôm 4.3, ông Trump đã chê bai chương trình nhập cư mới được thành lập của Biden, bao gồm cả các biện pháp nhằm đảo ngược các chính sách gây tranh cãi thời ông.

Ông Trump cho biết việc đảo ngược các chính sách của mình đã dẫn đến sự gia tăng di cư ở biên giới phía nam nước Mỹ.

Ông Trump tuyên bố: “Cơn sóng thần xoáy ốc ở biên giới đang áp đảo các cộng đồng địa phương, làm cạn kiệt ngân sách, làm chật chội các bệnh viện và cướp đi việc làm của những người lao động Mỹ hợp pháp. Khi tôi rời nhiệm sở, chúng ta đã đạt được biên giới an toàn nhất trong lịch sử đất nước mình. Dưới thời Biden, nó sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết. Ông ấy đã vi phạm lời tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp của chúng ta và thực thi luật pháp của chúng ta".

Dưới thời Biden, một cơ sở dành cho người nhập cư ở Texas đã mở cửa trở lại để nhận trẻ vị thành niên không có người đi kèm trong độ tuổi từ 13 đến 17.

Một phóng viên đã hỏi bà Jen Psaki – thư ký báo chí Nhà Trắng trong cuộc họp báo hôm 5.3 về những lời chỉ trích từ cựu Tổng thống Donald Trump.

Jen Psaki đã bảo vệ các chính sách nhập cư của chính quyền Biden trước những lời chỉ trích từ Trump. Bà cho biết: “Chúng tôi không tiếp thu lời khuyên hoặc lời khuyên của cựu Tổng thống Trump về chính sách nhập cư, điều không chỉ vô nhân đạo mà còn không hiệu quả trong bốn năm qua”.

Theo 1thegioi.vn