THỂ THAO

Paolo Maldini chia sẻ di chứng của COVID-19: 'Tôi những tưởng đã chết đi'

DDVN • 14-04-2020 • Lượt xem: 625
Paolo Maldini chia sẻ di chứng của COVID-19: 'Tôi những tưởng đã chết đi'

Dù đã qua giai đoạn nguy hiểm sau 3 tuần nhiễm COVID-19 nhưng huyền thoại AC Milan cho biết hiện ông vẫn còn vật lộn với những di chứng của căn bệnh này.

Paolo Maldini tiết lộ anh vẫn đang bị nCoV sau ba tuần xét nghiệm dương tính. Mặc dù hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng hậu quả và di chứng của căn bệnh này vẫn đang là nỗi lo và ám ảnh với mình.

"Thật khó để bắt đầu lại như lúc chưa bệnh. Hôm nay tôi đã cố gắng làm một cái gì đó khác trong phòng tập thể dục. Nhưng chỉ sau mười phút tập nhẹ, tôi tưởng mình đã chết và không phải tôi đã 52 tuổi", cựu thủ quân tuyển Ý cho biết.

Nói về sức khoẻ của mình hiện tại, Paolo cho biết: "Tôi đang cảm thấy tốt, điều tồi tệ nhất đã qua. Tôi vẫn còn một chút ho khan. Tôi đã mất vị giác và khứu giác, hy vọng tôi sẽ quay lại". Ngoài ra, danh thủ cũng tiết lộ sức khoẻ của con trai mình tiền đạo của AC MIlan Daniel Mandidni cũng đã hồi phục tốt.

Kể lại quá trình 3 tuần qua chống lại nCoV, chủ tịch của AC Milan đã cảm thấy các triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này vào ngày 5.3 và tiết lộ rằng anh và con trai Daniel đã thử nghiệm dương tính với nCoV. "Tôi cảm thấy các triệu chứng đầu tiên là sốt và đau ở khớp và cơ bắp. Tôi chưa bao giờ bị sốt cao hơn 38,5 độ nhưng lần này sốt liên tục. Nó giống như một bệnh cúm nhưng ghê gớm hơn nhiều bởi đó không phải là bệnh cúm thông thường. Tôi biết cơ thể của tôi. Một vận động viên biết mình như thế nào. Nhưng lần này là những cơn đau đặc biệt mạnh và sau đó cảm giác như có bàn tay nào đó bóp trong ngực của mình", ông nói.

Trong sự nghiệp của mình, Maldini có 25 năm gắn bó với AC Milan và đã có hơn 900 lần ra sân cho AC Milan, vô địch Champions League năm lần và Serie A bảy lần trước khi giải nghệ năm 2009. Hiện Maldini là Giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn