SỰ KIỆN

Phát hiện 10 ca dương tính với SAR-CoV-2, Bệnh viện K dừng khám bệnh, phong tỏa 3 cơ sở

Dạ Thảo • 07-05-2021 • Lượt xem: 569
Phát hiện 10 ca dương tính với SAR-CoV-2, Bệnh viện K dừng khám bệnh, phong tỏa 3 cơ sở

Sáng 7.5, sau khi phát hiện nhiều ca nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội đã chính thức phong tỏa, ngừng đón tiếp bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện K vừa có quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K, Hà Nội.

Theo đó tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên, người lao động, người bệnh tại 3 cơ sở bệnh viện K để phục vụ chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 sáng 7.5 cho tới khi có thông báo mới. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Trao đổi với phóng viên, Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện lãnh đạo sở cùng chính quyền thành phố và ngành y tế đang xuống kiểm tra tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều.

Trong sáng 7.5, Bệnh viện K đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, cho biết đã ghi nhận 10 ca dương tính COVID-19, bao gồm bệnh nhân và người nhà. Đến thời điểm này chưa ghi nhận nhân viên y tế mắc bệnh.


Bệnh viện K được phong tỏa để xét nghiệm toàn bộ


Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh có mặt ở Bệnh viện K sáng 7.5

Hiện tại, lãnh đạo Bộ Y tế đang yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại, đồng thời Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 1.900 nhân viên của bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết việc kiểm tra, kiểm soát ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất "vì sự an toàn của người bệnh".

"Bởi mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, họ là những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh chỉ lơ là trong một mắt xích nhỏ, hay lỗi ở một cá nhân nào đó cũng có thể để lại hậu quả rất khó lường.

Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế"- PGS.TS Lê Văn Quảng cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, tại cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được thiết lập rào chắn, đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19. Sự việc diễn ra khá bất ngờ, khiến nhiều bệnh nhân và người nhà hoang mang, lo lắng vì không được vào khám điều trị như mọi ngày.

Trước đó, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) cũng ghi nhận hàng chục ca mắc COVID-19. Những người này hầu hết là người nhà và bệnh nhân điều trị nội trú. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngay khi phát hiện ca mắc đầu tiên, bộ đã yêu cầu cách ly toàn bộ bệnh viện, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" và sàng lọc tất cả cán bộ, người bệnh cùng thân nhân.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện gửi danh sách người đến khám, chữa bệnh từ ngày 15.4 về địa phương để thực hiện truy vết, sàng lọc, cách ly, xét nghiệm theo các yêu cầu.

Theo 1thegioi.vn