Duyên Dáng Việt Nam

Phát hiện mới: Bánh mì sẽ cản trở tác dụng của thuốc chữa ung thư vú

Cẩm Hà • 13-01-2018 • Lượt xem: 1261
Phát hiện mới: Bánh mì sẽ cản trở tác dụng của thuốc chữa ung thư vú

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận: palbociclib - loại thuốc thế hệ mới được cho là tối ưu nhất để điều trị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen sẽ bị cản trở sự chữa trị ung thư bởi bánh bánh mì.

Hầu hết ở các nước trên thế giới, nhất là ở châu Âu, châu Mỹ, bánh mì được tiêu thụ khá nhiều. Cho nên công bố này khiến nhiều người cảm thấy lo ngại vì trước giờ họ đã dùng bánh mì thường xuyên. Nhất là những bệnh nhân đang bị ung thư vú. 

Xenoestrogen là nhóm chất được tìm thấy trong bánh mì cũng như sản phẩm khác đến từ lúa mạch, ngũ cốc. Nhóm chất này phá hủy tác dụng thuốc chữa bệnh ung thư. Không những thế, nó còn tạo điều kiện để khối u to nhanh hơn và phát triển mạnh hơn.

Hai loại thuốc quan trọng là palbociclib và letrozole để điều trị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen. Giới y học xem hai thuốc này đang là lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư vú. Nghiên cứu này không gì khác là sự gợi ý thôi thúc các bác sĩ trên toàn thế giới đang điều trị ung thư vú xem xét và có lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân.

Dấu hiệu của ung thư vú: Đau tức ngực, thay đổi hình dạng của ngực, đau đầu vú, tức ngực, ngứa ngực... Nếu có những dấu hiệu sau, hãy đi khám ngay.