KHÁM PHÁ

Phát hiện xác tàu 86 năm trên bãi biển Mỹ

Thiên Dung • 05-06-2019 • Lượt xem: 833
Phát hiện xác tàu 86 năm trên bãi biển Mỹ

Một phần của xác tàu cổ được đóng cách đây gần 1 thế kỷ vừa được phát hiện trên bãi biển ở North Carolina. Các chuyên gia cho rằng con tàu gặp bão, mắc cạn trên đảo và chỉ phát lộ khi lớp cát vùi lấp sau hàng trăm năm bị gió thổi bạt đi.

Tin, bài liên quan:

Tìm thấy xác tàu đắm cổ nhất thế giới ở biển Địa Trung Hải

Phát hiện xác tàu cổ nhất thế giới

Ảnh chụp xác tàu đắm ở bãi biển North Carolina được Công viên quốc gia Cape Hatteras National Seashore chia sẻ trên Facebook đầu tháng 6. Theo đó, đây là xác tàu G.A. Kohler, có 4 cột buồm, được đóng ở Baltimore vào năm 1919. Tàu mắc cạn trên đảo Hatteras vào tháng 8/1933.

Trước đó, khi con tàu đi về phương nam dọc theo Outer Banks thì gặp bão khiến tàu đâm vào bờ. Tất cả thủy thủ đoàn đều được cứu nhưng con tàu mắc cạn. Phần còn lại của con tàu gỗ lớn bị bỏ lại trên bờ trong gần một thập kỷ cho đến khi tàu bị đốt để lấy những bộ phận bằng sắt trong Thế chiến II. Xác tàu chỉ còn trơ lại bộ khung, đôi khi lộ ra khi cát biển bị gió thổi.

Đại diện công viên quốc gia Cape Hatteras National Seashore cho biết: "Con tàu này chỉ là một trong số hàng trăm chiếc tàu đâm vào bờ dọc biển North Carolina, khiến nơi đây được mệnh danh là Nghĩa địa của Đại Tây Dương. Khi cát dịch chuyển, những xác tàu sẽ lộ ra, sau đó lại bị vùi lấp".