Duyên Dáng Việt Nam

Phẫu thuật mí mắt bị sụp và những hậu quả khó lường

Lê Thị Hồng Nga • 18-01-2018 • Lượt xem: 871
Phẫu thuật mí mắt bị sụp và những hậu quả khó lường

Phẫu thuật mí mắt bị sụp là một trong những hình thức làm đẹp cho "cửa sổ tâm hồn" của bạn. Quá trình này giúp cho đôi mắt của bạn trở nên đẹp và cuốn hút hơn, hài hòa hơn với khuôn mặt. Hơn nữa nhờ vào công nghệ và y học phát triển, thì ngày càng có nhiều người tìm đến cách làm đẹp này, thế nhưng bất cứ cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó.

Quá trình phẫu thuật này cần phải thực hiện ở vùng mắt, vốn là một vùng nhạy cảm trên cơ thể con người cho nên nó yêu cầu các thao tác của người thực hiện phẫu thuật phải thật chính xác nếu không, rất có thể bạn sẽ gặp phải những hậu quả, biến chứng nghiêm trọng không đáng có.

1. Khái niệm phẫu thuật mí mắt

Phẫu thuật mí mắt là một hình thức làm đẹp bằng cách cắt mí mắt, giúp cho những người có mí mắt bị sụp, hoặc chỉ có một mí được cải thiện, trở nên đẹp đẽ hơn. Phương pháp này hiện đang ngày càng trở nên phổ biến tại châu Á bởi mặc định về vẻ đẹp thì con người sẽ có 2 mí mắt, thế nhưng với gen của người châu Á, thì nhiều người lại không có được điều đó và chỉ có 1 mí mắt mà thôi. Chính vì thế, phẫu thuật mí mắt được ưa chuộng và công việc của nó sẽ là giúp bạn thay đổi cấu trức của mí mắt bằng cách cấy ghép, tạo mí, hoặc loại bỏ đi những cơ thừa, tổ chức thừa trên da.

2. Loại hình phẫu thuật mí mắt

Khi nào thì không còn quan trọng mí mắt bạn có bị sụp hay không, đều có thể khắc phục qua 2 hình thức phẫu thuật mí mắt sau:

- Cắt mí (tạo mí đôi): Đây là hình thức phẫu thuật mí mắt mà các bác sĩ phẫu thuật sẽ phải trao đổi, đo đạc và vẽ viền mi mắt cho bạn, sau đó sử dụng các dụng cụ phẫu thuật và bằng chuyên môn của mình để cắt theo những được vẽ và loại bỏ các mô,cơ thừa giúp tạo khoảng trống nâng mi và liên kết với da. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có được hiệu quả lâu dài với tính thẩm mỹ cao bởi những vết sẹo được che lấp đi bằng các nếp gấp mi, thế nhưng thực tế thì để có mí đều, đẹp hay không thì chủ yếu phải dựa vào trình độ của người thực hiện phẫu thuật, có những trường hợp vì sai lệch không đáng kể, nhưng mang lại hậu quả mắt bị trợn mí, không được đẹp cho lắm.

- Bấm mí: so với cắt mí thì phương pháp này có phần đơn giản và dễ dàng hơn khi không cần phải cắt loại bỏ những mô thừa, thế nhưng tác dụng của nó lại có tác dụng giới hạn, thường là sẽ biến mất sau 2-3 năm. Hơn nữa, dù phẫu thuật có hoàn mỹ đến thế nào, thì bạn vẫn có tỷ lệ mắt bị trừng lên, không được tự nhiên như mong muốn.

3. Nguyên nhân của những hậu quả

Những biến chứng đáng hại xảy ra bởi những thương tổn ở vùng mắt trong quá trình phẫu thuật. Vùng mắt là nơi có nhiều mạch máu nhỏ và những dây thần kinh có vai trò quan trọng. Con ngươi lại nằm ở bên trong mắt, dất dễ bị thương tổn cho nên việc phẫu thuật yêu cầu bác sĩ cần có kĩ năng chuyên môn và sự tập trung cao độ. Những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật có thể là mi không đều, vùng mắt hoặc vùng mổ xung quanh có hiện tượng bị sưng tím, bị xáo trộn bài tiết ở mắt làm cho nước mắt chảy nhiều hơn...

Ngoài ra cũng có những biến chứng vĩnh viễn, hoặc mang hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như tụ máu, gây mù lòa hoặc nhẹ hơn là bị phù nề kéo dài. Nếu vì muốn khắc phục mà thực hiện phẫu thuật một lần nữa, cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, chính vì thế, với những bạn có ý định phẫu thuật mí mắt bị sụp, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng giữa lợi ích, và hậu quả của nó, cùng với đó là tìm hiểu, lựa chọn những cơ sở phẫu thuật có uy tín, tay nghề cao để thực hiện.

Chúc bạn thành công!