SỨC KHỎE

Phi công người Anh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu

DDVN • 23-05-2020 • Lượt xem: 341
Phi công người Anh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu

Sở Y tế TP.HCM xác nhận thông tin trên về trường hợp bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hiện tình trạng phổi của bệnh nhân này đã phục hồi, các thông số sử dụng máy tim phổi nhân tạo ECMO cũng giảm dần; đặc biệt bệnh nhân đã 6 lần liếp tiếp âm tính với vi rút SARS- CoV-2.

Tin, bài liên quan:
Phi công người Anh mắc COVID-19 đã bất ngờ tự cử động

Sở Y tế TP.HCM cho hay, trong hôm nay (22.5), bệnh nhân 91 (phi công người Anh) sẽ chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị chuyên sâu. Hiện tại bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏi bệnh COVID-19 vì 6 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết hiện tại mạch và huyết áp của bệnh nhân tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, đang giảm dần các thông số ECMO để thử cai máy.

“Hiện bệnh nhân đã khỏi bệnh COVID-19 nên trong ngày hôm nay sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị chuyên sâu và có thể ghép phổi nếu đủ điều kiện”, bác sĩ Châu cho hay.

Trong khi đó, theoTrung Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày hôm nay, TP có tổng cộng 58 người mắc COVID-19, trong đó có 57 người của TP.HCM và 1 người được chuyển từ tỉnh về. Tuy nhiên, hiện đã có 53 người khỏi bệnh được xuất viện, còn 5 người đang điều trị. Ngoài bệnh nhân 91 còn có 4 bệnh nhân khác gồm: 271, 278, 321 và 322. Trong đó, bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) hiện tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, không sốt, mạch và huyết áp bình thường, tiên lượng tốt. Các bệnh nhân 271, 321 và 322 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Khu cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: PV

ThS.BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đến thời điểm này TP vẫn còn 179 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung và 27 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện TP đang giám sát chặt chẽ người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP; thực hiện nghiêm việc cách ly người nhập cảnh; đồng thời kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại trường học; kiểm tra giám sát bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn trong phòng chống COVID-19.

Bên cạnh đó, ngành y tế TP đã theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 803 người ở các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, trong đó có 774 người có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 27 người còn lại đang đợi kết quả. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo dõi 48 bệnh nhân xuất viện cư trú tại TP, trong đó 36 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

(Theo Một thế giới)