SỰ KIỆN

Phi Nhung kêu gọi mọi người hỗ trợ máy thở cho bệnh nhân Covid-19

Anh Châu • 28-07-2021 • Lượt xem: 587
Phi Nhung kêu gọi mọi người hỗ trợ máy thở cho bệnh nhân Covid-19

'Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp ai nghĩ em xấu cũng được' - Ca sĩ Phi Nhung thẳng thắn chia sẻ khi đăng tải nội dung kêu gọi hỗ trợ mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19.

Mới đây, Phi Nhung đăng tải dòng chia sẻ kêu gọi mọi người hỗ trợ mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19. Nữ ca sĩ cho biết, 4 máy thở mà cô kêu gọi đã về đến Việt Nam và sẽ được chuyển cho các bệnh viện để phục vụ cho công tác điều trị. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ không bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm có thể chung tay hỗ trợ, ủng hộ để cùng các bệnh nhân vượt qua giai đoạn dịch bệnh này. 

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, việc hỗ trợ các máy thở cho bệnh viện dã chiến là điều cần thiết nên “mong bà con cô bác trong và ngoài nước ủng hộ". “Phi Nhung không nói chuyện khéo nên có sao nói vậy. Phi Nhung muốn xin thẳng luôn để mua máy thở cho kịp, chứ đặt hàng hơi lâu. Nếu cho em thì liên lạc trên Facebook, để số điện thoại em gọi lại nha. Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp ai nghĩ em xấu cũng được, chửi cũng được. Cái mặt lì của em vẫn kêu gọi. Cứ giúp người trước đi nhé" - Phi Nhung chia sẻ.


Phi Nhung thông báo 4 máy thở do mình kêu gọi và đóng góp đã được đưa về Việt Nam hỗ trợ các bệnh viện chống Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của Phi Nhung khi nữ ca sĩ không ngại đứng ra kêu gọi trong thời điểm nhạy cảm này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến mỉa mai, vì những ồn vào việc việc kêu gọi thiên nguyện của một số nghệ sĩ trong thời gian qua mà bản thân của Phi Nhung cũng bị liên đới.


Được biết ngoài việc kêu gọi kinh phí mua máy thở, Phi Nhung còn tích cực đóng góp các suất ăn từ thiện cho người nghèo. 

Không chỉ có Phi Nhung, những ngày ra rất nhiều nghệ sĩ đã chung tay giúp đỡ bà con, hỗ trợ đội công tác phòng chống dịch. Có thể kể đến như: Phương Thanh kêu gọi các mạnh thường quân và tình nguyện viên ở Bình Dương. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng tổ chức buổi phát hơn 400 phần cơm cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh. H'hen Niê trở thành shipper, chở thực phẩm đến tiếp tế cho người dân ở vùng phong tỏa.


Hoa hậu H'hen Niê

MC Đại Nghĩa không có một ngày ngơi nghỉ trong hai tháng qua. Anh làm việc ngày đêm trên nhiều "mặt trận", vừa tham gia đội tình nguyện viên hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19, đi siêu thị giúp người dân, trao quà cho lực lượng tuyến đầu, bà con nghèo...


MC Đại Nghĩa

Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy,... trong những ngày qua đã  xung phong đi vào các điểm nóng của dịch Covid-19 tại TP.HCM để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. 


Á hậu Hoàng My