GIẢI TRÍ

Phía Kay Trần phản hồi tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa

Thiên Kỳ • 05-01-2023 • Lượt xem: 116
Phía Kay Trần phản hồi tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa

Mới đây, trên trang cá nhân của Kay Trần, anh chàng đã đăng tải nội dung phản ánh về việc tranh chấp bản quyền giữa nam ca sĩ và Nguyễn Khoa xảy ra trước đây vài ngày.

Đọc thêm:

Công ty quản lý mới của Kay Trần 'dọa' kiện chủ nhân của hit 'Tết đong đầy' Nguyễn Khoa

Kay Trần: 10 năm làm nhạc nhưng khi kết hợp cùng người khác thì ca khúc mới trở thành hit?

Vào ngày 2/1, Nguyễn Khoa - chủ nhân của 2 bài hit "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" đã có bài đăng trên trang cá nhân với hàm ý "tố cáo" công ty quản lý mới của Kay Trần dọa kiện anh với lý do "Sử dụng hình ảnh và giọng hát của Kay Trần" khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"


Nguyễn Khoa đăng bài chia sẻ việc công ty quản lý của Kay Trần "dọa" kiện anh chàng "gây sốt" cộng đồng mạng.

Cụ thể, nam nhạc sĩ chia sẻ thông tin về việc khi phát hành 2 ca khúc "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" thì Kay Trần chủ động xin tham gia chứ không phải là anh mời kết hợp cùng. Vì mối quan hệ giữa cả hai vô cùng thân thiết nên anh chàng đã đồng ý việc đó. Sau đó, từ khi Kay rời công ty của Sơn Tùng và gia nhập 777 Entertainment thì các mâu thuẫn cũng như tranh chấp về vấn đề bản quyền "nổ" ra giữa 2 bên.


Do không tìm được tiếng nói chung nên cả 2 bên không thể giải quyết "êm đềm". Nguyễn Khoa thì đăng bài chứng minh 2 bản hit đó là của mình, còn về phía công ty của Kay Trần lại quyết định làm việc với luật sư hoặc sẵn sàng kiện nam nhạc sĩ này.

Mới đây, trên trang cá nhân của Kay Trần, nam ca sĩ đã lên tiếng sau nhiều ngày im lặng. Anh đăng tải 1 bài thông báo chính thức từ phía hãng đĩa của chính anh về việc tranh chấp bản quyền với Nguyễn Khoa.


Trước đó, cả hai được xem là bạn thân khi có mối quan hệ và làm việc với nhau rất tốt. Nhưng sau vụ việc bản quyền, Kay Trần đã ủy quyền mọi hành động cho công ty quản lý của mình cũng như im lặng.

Bài đăng từ Warner Music Vietnam (hãng đĩa của Kay Trần) phản hồi 2 vấn đề. Đầu tiên, hãng đĩa cho rằng chính Nguyễn Khoa là người vi phạm luật sỡ hữu trí tuệ khi tự ý sử dụng hình ảnh của Kay Trần cho mục đích kinh doanh thương mại. 


Theo bài viết, phía Kay Trần phủ nhận những thông tin mà Nguyễn Khoa đã chia sẻ trước đó cũng như việc dọa kiện là không chính xác và mang tính bôi nhọ danh dự cá nhân, tập thể.

Hãng đĩa của nam ca sĩ còn thông tin thêm rằng hiện tại họ đang làm việc với các luật sư. Các bằng chứng về bản quyền, tác quyền cũng như việc sử dụng trái phép bản ghi và hình ảnh của Kay Trần đang được công ty thu thập để các luật sư làm việc. Vụ việc sẽ tiếp tục được giải quyết theo đúng pháp luật và cập nhật trong thời gian tới.


Chi tiết hình ảnh phản hồi từ phía Warner Music Vietnam trên trang cá nhân của Kay Trần.