Duyên Dáng Việt Nam

Phiên tòa bác sĩ Lương: Giới Y khoa gửi tới 15400 chữ ký đồng thuận

Thanh Thảo • 08-05-2018 • Lượt xem: 915
Phiên tòa bác sĩ Lương: Giới Y khoa gửi tới 15400 chữ ký đồng thuận

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo mở vào sáng 7/5 tại tại Tòa án nhân dân TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Bác sĩ Lương, thứ năm từ trái qua, chụp ảnh cùng đồng nghiệp trước khi bị truy tố

Từ ngày 18/3, Bác sĩ Đặng Thị Thanh Nhàn, giảng viên bộ môn sinh lý bệnh ĐH Y dược Thái Bình, đã bắt đầu kêu gọi chữ ký ủng hộ người đồng nghiệp Hoàng Công Lương sau khi xem xét thấu đáo các ý kiến chuyên gia đầu ngành và các luật sư, hơn 15.400 chữ ký tập hợp được cho đến nay theo bác sĩ Nhàn là lời kêu gọi bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho đồng nghiệp, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã quyết định truy tố bác sĩ Lương ra tòa với tội danh "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Phần lớn chữ kí là từ đồng nghiệp y khoa trong cả nước.

Đây là một phiên tòa xét xử đặc biệt, vì bản án được tuyên có ảnh hưởng tới cá nhân bác sĩ Lương và có luên quan tới các bác sĩ đang làm việc trong hệ thống bệnh viện cả nước. Việc tố bác sĩ Lương cùng tội với bị cáo Trần Văn Sơn là không thỏa đáng.

Theo ý kiến phân tích từ phía nhiều luật sư, thì qua quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng Hòa Bình chưa làm rõ tình tiết quan trọng, bỏ lọt nhiều người liên quan vụ án, trong khi đó lại bắt giam và truy tố bác sĩ Lương, gây ban sai. Nhiều luật sư đồng thuận với ý kiến của luật sư Nguyễn Đức Nhưng: "Cần khôi phục các quyền và lợi ích hợp pháp của bác sĩ Lương đã bị hạn chế trong suốt một năm qua".