GIẢI TRÍ

Phim chiếu rạp doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt gọi tên 'Nhà bà Nữ'

Quốc Hiển • 13-02-2023 • Lượt xem: 2166
Phim chiếu rạp doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt gọi tên 'Nhà bà Nữ'

Với doanh thu 434 tỉ sau 22 ngày công chiếu, 'Nhà bà Nữ' đã chính thức 'soán ngôi' tượng đài 'Bố già' để trở thành bộ phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt. 

Xem thêm: 

Dương Lâm ám ảnh vì học thoại khi đóng 'Nhà bà Nữ' 

Chuyện hôm nay: 'Nhà bà Nữ' vượt mốc doanh thu 400 tỷ; Thùy Tiên kiến nghị xử phạt Đặng Thùy Trang

Không chỉ khuấy đảo phòng vé dịp Tết Nguyên Đán 2023, "Nhà bà Nữ" vẫn duy trì được sức hút sau khi kì nghỉ lễ dài kết thúc. Sau 22 ngày công chiếu, bộ phim đã làm nên kỳ tích, thu về 434 tỉ đồng doanh thu, con số chưa từng có tiền lệ với một bộ phim Việt Nam. 

Năm 2021, "Bố già" phải mất 7 tuần để có con số 427 tỉ. Trong khi đó, "Nhà bà Nữ" chỉ cần 3 tuần để vượt qua thành tích đáng ngưỡng mộ này. Hơn 5 triệu vé đã được bán ra, cho đến thời điểm hiện tại, phim vẫn đang còn trụ rạp. Sau một năm 2022 khá chật vật, thành tích doanh thu mà phim Việt này đạt được đã trở thành một niềm khích lệ vô cùng to lớn cho các nhà làm phim Việt Nam. Ước mơ “vượt lên chính mình” của Trấn Thành cũng đã trở thành hiện thực.  


"Nhà bà Nữ" cũng đã chính thức “soán ngôi” Bố già để trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt. 

Có thể nói, con số 434 tỉ là một kỳ tích dành cho ekip của phim nói riêng và thị trường điện ảnh Việt nói chung. Chẳng những “làm mưa làm gió” thị trường trong nước, phim Trấn Thành còn ghi danh vào bảng xếp hạng doanh thu thế giới. Theo Box Office Mojo, bộ phim này hiện đang xếp ở vị trí thứ 9 phim có doanh thu cao nhất thế giới trong năm 2023. 

"Nhà bà Nữ" là phim điện ảnh do chính tay Trấn Thành đạo diễn và tham gia diễn xuất. Phim hội tụ những tên tuổi diễn viên thân quen với khán giả Việt như: Lê Giang, Uyển Ân, NSND Ngọc Giàu, Khả Như, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Phương Lan…Bộ phim ra mắt vào 22/01/2023, hiện vẫn đang tiếp tục chiếu tại các hệ thống rạp.