Duyên Dáng Việt Nam

Phở "made in" tại nhà cho tuần mới nhiều năng lượng

KI • 21-01-2019 • Lượt xem: 4429
Phở "made in" tại nhà cho tuần mới nhiều năng lượng

Các chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự chuẩn bị món phở tại nhà với công thức làm đơn giản nhưng vẫn giữ đúng vị phở truyền thống. Những tô phở thơm nóng giúp mở đầu một tuần làm việc đầy năng lượng cho cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món phở:

Thịt bò ngon: 500 gram

Xương bò: 2 kg

Hành tây: 200 gram

Gừng tươi: 100 gram

Hành tím: 6 củ

Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê

Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

Thảo quả: 2 quả

Hoa hồi: 2 hoa

Quế khô: 5 gram

Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

Bánh phở: 500 gram

Hành lá: 100 gram

Ngò gai (rau mùi): 50 gram

Chanh: 2 trái

Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.

Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...