Cẩm nang

Phòng bị cẩn thận ngôi nhà của bạn khỏi trộm bằng những tuyệt chiêu sau

Thiên Đức • 09-11-2018 • Lượt xem: 7654
Phòng bị cẩn thận ngôi nhà của bạn khỏi trộm bằng những tuyệt chiêu sau

Cận Tết, là những ngày nhiều ngôi nhà bị rình rập bởi nạn trộm cắp. Hãy đảm bảo an toàn cho nơi ở của mình bằng một số biện pháp hiệu quả sau.

1. Cất giấu kỹ những thứ có giá trị

Hãy cất những thứ có giá trị như tiền bạc... trong két sắt, hoặc thiết kế những loại hộc tủ âm gắn vào tường, giường hoặc những nơi có thể ngụy trang một cách khéo léo. Nếu làm được như vậy thì dù có vào được nhà bạn, lũ trộm cũng chỉ biết chào thua.

2. Phát quang bụi rậm quanh nhà

Những chỗ quanh nhà như lùm cây cao quá đầu người hoặc um tùm, nên phát quang bớt để tránh tạo điều kiện làm nơi ẩn nấp cho kẻ trộm

3. Sạc điện thoại đầy đủ và luôn mang bên mình

Trong trường hợp nhà bị trộm, rất có thể dây điện thoại bị cắt để khó liên lạc. Trong trường hợp này, hãy dùng điện thoại di động và nên nhớ là chúng phải đang còn pin. Điện thoại di động cũng hết pin chẳng khác nào khiến bọn trộm hoành hành dễ hơn.

4. Nuôi một chú chó trông nhà

Ai lại không sợ chó dữ cơ chứ? Hẳn là những tên trộm gan lỳ nhất cũng sẽ rất ngán những chú chó vừa to vừa hung dữ. Vì thế, những người bạn bốn chân này là một công cụ hiệu quả để cản bước những kẻ định xâm nhập trái phép vào nhà bạn. Nếu không thể nuôi chó, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo bằng âm thanh chó sủa. Hệ  thống này có thể phát hiện ra sự chuyển động qua lớp cửa kính hoặc cửa  dày và có tác dụng dọa kẻ trộm như những chú chó dữ thật sự.

5. Lắp camera

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết những gì đang diễn ra xung quanh nhà mình vào mọi thời điểm thì hãy lắp camera an ninh.