SỨC KHỎE

Phòng chống ung thư cho con từ khi còn nhỏ như thế nào?

Ung thư giờ đây đã trở thành căn bệnh mà cả nhân loại đều lo ngại. Nó có thể đến bất cứ nơi đâu và ghé thăm bất kì ai. Trẻ con cũng không là ngoại lệ. Hãy dạy con cách phòng chống ung thư từ những điều nhỏ nhất.

Nói chuyện với con về thuốc lá và ung thư

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư do thuốc lá cho trẻ em là không bao giờ bắt đầu sử dụng thuốc lá. Hầu hết mọi người bắt đầu hút thuốc ở tuổi thiếu niên. Gần 9/10 số người hút thuốc lá thử hút thuốc lần đầu trước tuổi 18 và 98% trước tuổi 26.

Trong năm 2017, khoảng 1/5 số học sinh trung học ở Mỹ báo cáo có sử dụng sản phẩm thuốc lá trong 30 ngày trước đó. Khoảng 1/8 đã sử dụng một điếu thuốc lá điện tử, và khoảng 1/12 đã hút thuốc lá điếu. Hãy nói chuyện với con bạn về lý do tại sao bạn không muốn chúng sử dụng thuốc lá.

Khói từ thuốc lá của người khác (hút thuốc lá thụ động) có thể gây ung thư phổi. Không có mức độ an toàn của khói thuốc lá thụ động đối với những người không hút thuốc lá. Đừng để con bạn phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động.

Giữ an toàn dưới ánh nắng mặt trời

Chỉ cần một vài lần cháy nắng nghiêm trọng là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da sau này trong đời. Thực hiện theo những lời khuyên về an toàn chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời mỗi khi trẻ ở ngoài trời.

Phơi nắng trong nhà và ngoài trời đều nguy hiểm. Đừng để con của bạn bị rám nắng.

Giúp trẻ giữ cân nặng lành mạnh

Số trẻ em bị béo phì đang tiếp tục tăng trong hai thập kỷ qua. Trẻ em béo phì sẽ dễ bị béo phì hơn khi trưởng thành, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần. Ví dụ, béo phì ở người trưởng thành có liên quan với nguy cơ cao hơn mắc đái tháo đường týp 2, bệnh tim và nhiều loại ung thư. Hãy giúp con duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng thói quen ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím