ĐỜI SỐNG

Phòng tránh ung thư từ những quy tắc ăn uống đơn giản

Thành Nhân • 01-07-2023 • Lượt xem: 823
Phòng tránh ung thư từ những quy tắc ăn uống đơn giản

Chế độ ăn sai cách sẽ là nguyên nhân chính gây nên bệnh trạng ở con người. Có những quy tắc trong ăn uống rất đơn giản nhưng nhiều người không để ý. Nếu áp dụng đúng cách thì sẽ có tác dụng rất lớn trong việc phòng tránh ung thư.

Tin bài khác:

Làm thế nào để giải nhiệt đơn giản dưới cái nắng gay gắt của mùa hè?

Làm thế nào để phòng tránh thực phẩm chứa hóa chất 'vĩnh cửu'?

9 đồ vật trong nhà chứa 'ổ vi khuẩn' bạn vẫn vô tư chạm vào mỗi ngày

Quỹ ung thư thế giới đã nghiên cứu và đưa ra chỉ dẫn về việc ăn uống thiếu khoa học và không điều độ sẽ làm tăng khả năng ung thư và khiến con người có thể mấc tới 30 loại ung thư khác nhau.

Dưới đây là những quy tắc rất đơn giản trong việc thực hiện chế độ ăn giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Hãy chế biến thực phẩm khi còn tươi sống

Nhiều người đều biết rằng khi chúng ta sử dụng các thực phẩm còn mới, còn tươi thì sẽ bổ dưỡng và an toàn hơn.

Có một số loại rau quả tươi có tác dụng tốt đối với việc phòng bệnh ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản. Bởi vì trong chúng có các chất dinh dưỡng cao như vitamin C, các chất chống oxy hóa tự nhiên và tăng đề kháng. Đây đều là những yếu tố chống chọi với tác nhân gây bệnh.

Nếu cơ thể con người nạp vào khoảng 300 gam trái cây tươi cộng với 400 gam rau tươi trong một ngày thì sẽ đem lại năng lượng cao và an toàn cho sức khỏe. Trong số đó đặc biệt nên ưu ái những loại rau có màu xanh đậm vì chúng có dinh dưỡng cao giúp duy trì độ trẻ lâu.

Hạn chế ăn các loại đồ ăn nhiều dầu, chất béo và đường, muối

Nếu ăn mặn thì nghĩ là mỗi ngày chúng ta sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều muối. Đây chính là nguyên nhân để tiến dần tới bệnh ung thư. Không chỉ vậy giận ăn mặn còn khiến sinh bệnh huyết áp cao. bệnh gút và thiếu canxi cũng như xuất hiện nhiều bệnh trạng khác. Mỗi người nên chủ động nuôi dưỡng ý thức nấu ăn cho ít muối để phòng ngừa bệnh ung thư. Khoa học khuyến cáo một ngày chỉ nên ăn khoảng 6 gam muối và không nên ăn quá so với mức quy định này.

Không chỉ vậy nếu chúng ta ăn quá nhiều chất béo bão hòa sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh tim mạch phát triển.

Ngoài việc ăn đường nhiều hơn quy định thì việc nạp vào cơ thể các chất béo hay các loại đồ ngọt  sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh sâu răng.

Phòng ngừa ung thư bằng cách hạn chế ăn thịt đỏ

Hình minh họa

Một số loại thịt đỏ như thịt bò thịt heo có chứa các chất kích viêm làm cho tế bào dễ bị ác tính. Nghiên cứu cũng khuyến cáo nếu thịt đỏ được chế biến sẵn thì sẽ càng nguy hiểm hơn. Một món ăn rất nhiều người thích nhưng lại là nguyên nhân nguy hiểm được cảnh báo dẫn tới bệnh ung thư đó là chế biến thịt đỏ với dầu ăn. Chúng sẽ tạo ra hóa chất gây bệnh ung thư có tên là Acrylamide. Nếu bạn vẫn muốn ăn thịt đỏ thì nên hạn chế một tuần không nên tiêu thụ quá 500 gam. Có thể thay thế bằng thịt gà, cá, tôm hay các loại hải sản.