Duyên Dáng Việt Nam

[Phỏng vấn độc quyền] - DJ Sunny và những cái Tết đáng nhớ

Anh Châu • 24-01-2020 • Lượt xem: 5918
[Phỏng vấn độc quyền] - DJ Sunny và những cái Tết đáng nhớ

'Sẵn sàng từ bỏ tất cả để được biểu diễn trên quê hương' - Nữ DJ xinh đẹp chia sẻ.

DJ Sunny đã có những chia sẻ về kế hoạch đón Tết của mình. Cô tiết lộ sau 8 năm đón Tết xa nhà, người đẹp sẽ không nhận show để đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Xuân Canh Tý. 
 
- Kỷ niệm về Tết của bạn như thế nào?
 
Nhắc đến Tết, tôi nhớ nhất là gia đình của mình. Thường thì những ngày Tết là lúc gia đình xum họp đoàn tụ quây quần với nhau đón cái Tết đoàn viên. Còn tôi thì đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm vì phải chạy show ở mức dày đặt hơn ngày thường. Tôi nhớ khoảng thời gian đón Tết ở xứ người. Đêm giao thừa, đi diễn xong thì tôi về khách sạn, tôi gọi điện và thấy gia đình quây quần, cùng nhau đón giao thừa, tôi bỗng chạnh lòng và khóc nghẹn. 
 
- Sau nhiều năm lăn lộn với nghề thì đâu là điều khiến bạn cảm thấy tự hào nhất?

Với những khó khăn mà tôi đã trải qua, không cần biết tôi có thành công hay không mà điều khiến tôi tự hào nhất chính là tôi giữ được tôi và nói không với scandal, giữ được hình ảnh trong nghề vì tôi luôn tôn trọng điều đó. Niềm tự hào thứ hai là tôi luôn có gia đình ủng hộ. Thường thì gia đình ở quê sẽ định kiến rất nhiều. Nhưng tôi may mắn khi gia đình luôn hiểu tôi, ủng hộ. Họ sẵn sàng gạt bỏ những định kiến xấu để bên cạnh tôi những lúc tôi suy sụp, mệt mỏi nhất. Đó là chỗ dựa vững chắc nhất của tôi.

- Năm nay, kế hoạch đón Tết của bạn sẽ như thế nào?
 
Nhắc đến Tết năm nay thì có lẽ là năm vui nhất của tôi. Bởi 8 năm trong nghề rồi, tôi chưa bao giờ về quê cùng đón Tết với mẹ và anh chị em trong gia đình. Năm nay, tôi đã quyết định từ chối hết tất cả các show diễn, kể cả lớn nhỏ, nước ngoài hay trong nước để tôi về quê đón Tết cùng gia đình.
 
Với 8 năm theo nghề, tôi chưa được một lần diễn trên mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên. Tôi chưa bao giờ mang âm nhạc của mình đến mọi người ở quê hương tôi. Tôi ao ước một lần được đứng trên mảnh đất quê hương, trình diễn cho mọi người xem. Cho nên trong tâm tôi tự nói với bản thân và với tổ nghiệp rằng nếu có show diễn nào ở quê hương, với show đầu tiên tôi sẵn sàng bỏ tất cả mọi việc để về quê phục vụ khán giả quê nhà, mang âm nhạc đến khán giả quê mình thưởng thức. 
 
May mắn sao, ngay đêm 30 Tết, tôi nhận được show diễn ở ngay thành phố Rạch Giá, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi vô cùng hạnh phúc và "sung sướng" vì được tổ nghiệp quá ưu ái. Vừa được biểu diễn ở quê nhà, vừa được đón Tết cùng gia đình.

- Bạn có nghĩ việc từ chối show diễn sẽ khiến bạn tổn thất một lượng thu nhập lớn của mình?
 
Tất nhiên không nhận show mình sẽ tổn thất rồi. Nhưng đối với tôi, chuyện đi làm thì ngày nào, tháng nào, năm nào mình cũng làm rồi. Làm thì có cả đời để làm, nhưng cái mà bất kỳ ai cũng không thể làm được cả đời đó là "cái hiếu", vì không điều gì có thể chắc chắn rằng ba mẹ có thể bên cạnh mình được cả đời. Nên tôi muốn dành thời gian ý nghĩa nhất trong năm để bên cạnh mẹ của mình. 

Mẹ của tôi tuổi cũng lớn rồi nên tôi quý trọng thời gian bên mẹ hơn. Làm sao để gia đình và mẹ được vui thì đó là cát - xê cao nhất đối với tôi rồi. 


- Nhiều bạn trẻ, khi ăn Tết với gia đình sợ đối diện với những câu hỏi tế nhị, riêng tư. Bạn chuẩn bị cách xử lý như thế nào về những câu hỏi đó?
 
Thường đó là những câu hỏi như là : “Khi nào con lấy chồng ?”, "Con có bạn trai chưa?",... Câu trả lời của tôi với những câu hỏi đó ngắn gọn lắm “dạ sẽ sớm ạ" vậy là xong rồi. Với, tôi còn nhiều định hướng, kế hoạch chưa làm được. Khi nào thực hiện được các kế hoạch rồi và đúng lúc thì tôi sẽ tự cân nhắc lại thôi. Gia đình tôi hiểu tôi nên tôi thấy mình may mắn vì không gặp áp lực về chuyện kết hôn.

- Nếu phải lựa chọn giữa công việc và tình cảm, bạn sẽ lựa chọn công việc?
 
Sẽ không ai so sánh công việc và tình cảm hết cả. Nếu nói ra tôi sợ mọi người không tin, mọi người sẽ nghĩ rằng tôi nói dối. Thực sự nếu phải lựa chọn một người mang đến cho tôi một cuộc sống tốt hơn nữa nhưng bắt tôi bỏ công việc DJ tôi vẫn sẽ lựa chọn công việc của tôi. Vì nếu như có người thật sự yêu thương tôi thì họ phải yêu luôn cả đam mê và niềm vui của tôi chứ không phải để họ chi phối. Sống không được làm điều mình thích , phải từ bỏ niềm đam mê bất tận và bị chi phối thì thanh xuân của một người con gái còn đâu nữa cho nên không khó để đưa ra sự lựa chọn khi có việc đấy xảy ra thật. 
 
- Sang năm 2020, mục tiêu mà bạn hướng đến là gì?
 
Tôi vừa mới xây dựng kênh YouTube nên lượt theo dõi, tương tác chưa nhiều. Tôi phải nỗ lực làm ra nhiều sản phẩm hơn cho nhiều người biết đến.
 
Về công việc DJ, tôi sẽ làm mới mình khi biểu diễn. Tôi không bị ảnh hưởng phong cách từ ai như không đồng nghĩa là không học hỏi kinh nghiệm. Mỗi người sẽ mang một phong cách riêng và mình không nên bắt chước theo họ. Nếu muốn chính mình phải tự tạo phong cách cho riêng, tích góp những gì mình biết, học hỏi để tạo dựng cái riêng thì khán giả sẽ nhớ cái tên Sunny nhiều hơn.


- Bạn có lời chúc hay nhắn nhủ gì đến khán giả trong dịp đầu năm mới?
 
Trước hết, tôi cảm ơn gia đình đã ủng hộ tinh thần để tôi theo đuổi nghề đến hôm nay. Tôi cũng cảm ơn khán giả đã luôn ủng hộ, cho tôi động lực phát huy khả năng của mình và làm được nhiều sản phẩm hơn nữa để truyền tải năng lượng âm nhạc của mình cho tất cả mọi người.
 
Tôi gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã hợp tác. Họ đã tạo cho tôi cơ hội để được đứng trên sân khấu, thể hiện khả năng âm nhạc của mình, được mọi người biết đến nhiều hơn. Tôi chúc tất cả mọi người đón một cái Tết vui vẻ, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất, sang năm sẽ có nhiều bước ngoặt hơn, nhiều thành công và thuận lợi hơn. Hi vọng mọi người vẫn sẽ theo dõi và ủng hộ hành trình nghệ thuật của tôi.
 
- Cảm ơn Sunny đã dành thời gian chia sẻ!

Thông tin thêm:

Vào lúc 21g00 ngày 24/1 (nhằm 30 Tết), DJ Sunny sẽ biểu diễn mừng năm mới 2020 tại Quảng trường Trần Quang Khải, đường 3/2, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.