Dinh dưỡng

Phụ nữ đang mang thai nên hạn chế ăn bánh mì

Châu Đức • 21-09-2018 • Lượt xem: 804
Phụ nữ đang mang thai nên hạn chế ăn bánh mì

Nếu ăn nhiều bánh mì hoặc mì ống, phụ nữ mang thai sẽ khiến cho em bé có nguy cơ bị tiểu đường loại 1 (type 1).

Nghiên cứu mới của Viện Sức khỏe và Phúc lợi Quốc gia Phần Lan cho thấy nếu hoàn toàn không ăn các thực phẩm giàu gluten như bánh mì, mì ống và một số loại bánh ngọt làm từ bột mì, ngũ cốc ăn sáng… phụ nữ mang thai có thể giảm nguy cơ tiểu đường type 1 của con xuống bằng 0.

Thai phụ nên hạn chế ăn bánh mì để em bé không bị tiểu đường

Các nhà khoa học đã theo dõi 247 trường hợp tiểu đường type 1 ở trẻ em trong suốt 15,6 năm, cũng như tìm hiểu kỹ thói quen ăn uống từ trước khi mang thai của mẹ những đứa trẻ này.

Kết quả cho thấy mẹ càng tiêu thụ nhiều gluten, nguy cơ tiểu đường type 1 ở trẻ càng tăng. Những người ăn nhiều gluten khiến con mình có nguy cơ gấp đôi so với người ăn ít, trong khi nếu không ăn, mẹ có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cho con.

Gluten vốn là protein bao gồm gliadin và glutenin, có nhiều trong các hạt của một số loại cây lương thực phổ biến như lúa mì, lúa mạch... thường có ở bánh mì, mì ống, một số bánh ngọt, bột ngũ cốc và thức ăn chế biến sẵn. Thực phẩm chứa gluten cũng là một trong các nhóm thực phẩm gây dị ứng phổ biến.