Cẩm nang

Phụ nữ được gọi là có khí chất thường mang những đặc điểm này

Cẩm Tú - Thu Trần • 14-09-2020 • Lượt xem: 8096
Phụ nữ được gọi là có khí chất thường mang những đặc điểm này

Tâm sinh tướng, khí chất là thứ không phấn son nào tô điểm được. Khí chất toát ra từ mỗi ánh mắt, nụ cười, dáng đi đứng, cách nói năng. Người phụ nữ có khí chất là người phụ nữ có cái tâm đẹp và trong sáng.

Tự tin nhưng không kiêu căng

Tự tin là trạng thái có được khi bản thân hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm. Trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu Việt Nam, câu trả lời gây ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài nhất thuộc về Mai Phương Thúy: "Trong cuộc sống, ai cũng muốn hướng tới một vẻ đẹp hoàn thiện về nhân cách, về hình thức, về tâm hồn. Chính vì thế, con người rất có ý thức để trang bị cho mình những hành trang để có thể trở thành một người tự tin trong cuộc sống. Vì vậy, lúc em cảm thấy thiếu tự tin nhất đó chính là lúc mà mình chưa trang bị đủ cho mình những kiến thức, những điều tốt đẹp”.

Phấn son hay trang phục chỉ là nét tô điểm cho con người. Sự tự tin là chất xúc tác thu hút mọi sự chú ý. Dù bạn không sở hữu gương mặt xinh đẹp, ngoại hình cân đối nhưng chính kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm của bản thân là thứ khiến người ta ngưỡng mộ và hướng về.

Trí tuệ

Trí tuệ của một người thường được đong đếm bằng chỉ số IQ. Không phải ai cũng may mắn sở hữu trí thông min bẩm sinh, di truyền. Tuy nhiên, trí tuệ thì là cả một quá trình học tập tích lũy lâu dài.

Trong cuộc sống, những người phụ nữ có trí tuệ không chỉ có chuyên môn tốt mà còn biết đối nhân xử thế khéo léo. Họ biết rõ lợi thế, hạn chế của bản thân và nghững người xung quanh để phát huy ưu điểm và tìm cách khắc phục.

Trí tuệ không thể hiện bằng sự hơn người mà thể hiện ở sự nhún mình. “Bông lúa cúi đầu là bông lúa chín”. Trí tuệ dẫn dắt để họ biết được mình nên thể hiện trong hoàn cảnh nào và cúi mình trước ai.

Vì thế, những người phụ nữ có trí tuệ được mọi người tôn trọng, có vị thế trong xã hội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Nỗ lực là điều kiện tiên quyết làm nên sự thành công của mỗi người. Tuy nhiên, không cần là một người thành công, là một doanh nhân hay chính trị gia bạn mới được xã hội công nhận.

Sự nỗ lực là hành trình nếm trải và vươn lên trước những khó khăn, va vấp của cuộc đời. Người phụ nữ biết nỗ lực thì dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, ở cương vị nào cũng đạt được những thành công nhất định.

Ai có thể học kiến thức, có thể học trang điểm, có thể học cách thay đổi phong cách thời trang để có bề ngoài hoàn hảo. Nhưng, sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ là điều không phải ai cũng có thể học; nó dến từ một con người có tinh thân mạnh mẽ và quyết tâm lớn lao.

Một người phụ nữ biết nỗ lực, biết phấn đấu toát ra khí chất vô cùng mạnh mẽ.

Bao dung

Bao dung không phải là tha thứ cho người khác và để bản thân chịu mọi tổn thương. Bao dung là để chữa lành cho chính mình. Bao dung là biết buông bỏ để xây dựng cuộc sống thanh thản và tốt đẹp hơn.

Những người phụ nữ biết bao dung biết tận hưởng cuộc sống theo cách tốt đẹp nhất. Thay vì sống với những sân, si, hờn, giận, hơn thua họ chọn cho mình một cuộc sống riêng, tập trung vào mục tiêu của mình, biết chăm sóc bản thân, trân quý những người quan trọng.

Bao dung, nói dễ khó làm. Chỉ những ai trải qua sự thất vọng, đau đớn, giày vò hiểu rõ cái giá của việc sân, si mới có thể bao dung. Người phụ nữ có tấm lòng bao dung toát lên khí chất của sự thanh thản, ung dung, tự tại, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Lạc quan

Một người phụ nữ có khí chất cao quý luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của mình và luôn suy nghĩ, hướng đến những điều tốt đẹp. Bởi lẽ, cuộc sống dễ bị phụ thuộc vào ngoại cảnh và người khác, nó làm chúng ta khó tĩnh lặng và suy nghĩ chín chắn để tìm thấy ý nghĩa chân chính của cuộc đời.

Sự lạc quan ở người phụ nữ có khí chất không phải là sự lạc quan mù quáng, bất chấp. Dù trong hoàn cảnh khó khăn họ vẫn luôn lạc quan bởi họ tự tin vào trí tuệ, khả năng của bản thân, họ biết rõ ràng con đường mình cần đi và mình phải làm gì.

Ở người phụ nữ lạc quan luôn tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ. Ở bên cạnh những người phụ nữ này những người xung quanh có tinh thần thoải mái, vui vẻ và học hỏi được nhiều điều.

Biết từ chối

Rất nhiều phụ nữ không biết cách từ chối, ngại từ chối. Có nhiều lúc trong cuộc sống người ta phải biết chối từ. Chối từ của cải phi nghĩa và những tiền tài vật chất không phải của mình, chối từ những việc làm trái lương tâm đạo đức luân thường, không nói những lời làm tổn thương người khác…

Người phụ nữ biết chối từ những điều trái đạo lý luôn được xã hội tôn trọng, hơn nữa còn phù hợp với đạo Trời, từ đó sẽ gặp nhiều may mắn.

Nề nếp sinh hoạt ngăn nắp, gọn gàng

Một người phụ nữ có khí chất luôn có nề nếp sinh hoạt tốt. Họ luôn quý trọng thời gian, tâm thái bình ổn, ít suy nghĩ, vọng tưởng mông lung.

Cũng nhờ đức tính đó mà họ có thể “biến phức tạp thành đơn giản”, dù làm một nửa khả năng nhưng hiệu quả lại được gấp đôi. Từ đó, cuộc sống của họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực.

Những thói quen sinh hoạt tốt đẹp đơn giản chỉ là: Ngủ sớm dậy sớm, không đi đêm dậy muộn, sống gọn gàng, ngăn nắp, không tụ tập ăn uống vô độ… Những điều đó vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp tâm tính nên tốt đẹp hơn.

Nếu sở hữu được những đặc điểm trên, cuộc sống của bạn sẽ sang một trang mới. Bởi một người phụ nữ có khí chất cao quý luôn gặp được nhiều may mắn, thành công nhờ chính bản thân họ.