SỨC KHỎE

Quả trứng đồ chơi và tai nạn nguy hiểm, cha mẹ có con nhỏ nên lưu tâm

Phúc Minh • 28-05-2019 • Lượt xem: 727
Quả trứng đồ chơi và tai nạn nguy hiểm, cha mẹ có con nhỏ nên lưu tâm

Tai nạn hi hữu trên xảy đến với bé V.T.H. (4 tuổi, ngụ tại Củ Chi, TPHCM). Ngày 26/5 cháu được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, ho sặc, tím tái.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước đó cậu bé mở quả trứng đồ chơi thì bất ngờ bị lò xo bắn vào miệng ho sặc sụa, sau đó bắt đầu khó thở. Qua thăm khám, chụp X-Quang, bác sĩ phát hiện bệnh nhi có dị vật nằm ở khí quản phải nên nhanh chóng chuyển đến phòng nội soi cấp cứu.

Các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn kẹt trong khí quản, rất nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhi. Sau nội soi, bé đã tỉnh táo, không còn cảm giác đau, buồn nôn.

Dị vật đã được các bác sĩ đưa ra ngoài

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ có tính hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý không để trẻ chơi các món đồ có tính đàn hồi cao như dây thun, lò xo hoặc vật nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như pin, đồng xu, viên bi, các vật có hóa chất độc hại.

Những gia đình có trẻ nhỏ cần thường xuyên được giám sát, không để trẻ chơi một mình, phụ huynh cần chủ động loại trừ những món đồ có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›