GIA ĐÌNH

Quần áo diện Tết - Mách bạn bí quyết tái sử dụng

Châu Anh • 22-01-2020 • Lượt xem: 7552
Quần áo diện Tết - Mách bạn bí quyết tái sử dụng

Ngày Tết mọi người hay có xu hướng mua sắm, nhất là mua sắm quần áo. Nhưng trong rất nhiều quần áo đã từng mặc, bạn vẫn có thể làm mới chúng. Hãy đọc bài viết dưới đây.

Phân loại đồ

Sau khi đã có được danh sách những món đồ đang có và cần mua mới, bước tiếp theo bạn cần làm là sàn lọc những món đồ cũ, hư hoặc bị một vài lỗi nhỏ mà bạn vô tình quên mất. Bạn chỉ cần giữ lại những món đồ còn khả năng sửa lại, có thể làm mới bằng cách kết hợp với kiểu dáng trang phục khác. Nếu cả hai cách trên đều không thể, bạn nên nói lời chia tay với những món đồ không còn vừa vặn hoặc không còn phù hợp với phong cách hiện tại.

Dù vậy, không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng bỏ đi những món đồ cũ. Việc rời xa một món đồ nào đó đôi lúc đồng nghĩa với việc bỏ đi những kỉ niệm đẹp gắn liền với nó. Nếu bạn chần chừ không biết có nên bỏ đi một món đồ cũ hay không, hãy treo nó ra ngoài và làm một cuộc theo dõi, xem bạn mặc nó được bao nhiêu lần. Nếu số lần mặc lại quá ít hoặc hầu như không, hãy mạnh dạn nói lời tạm biệt với nó.

Đồ mới vào, đồ cũ ra

Một cách thông minh để giữ sự cân bằng cho tủ quần áo là công thức “một vào – một ra”: Cứ mỗi lần bạn “rước” một món đồ mới toanh vào tủ, hãy thử tìm xem có món nào có thể loại ra hay không. Thay vì vứt đi, bạn có thể bán lại, tặng hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Cách làm này vừa giúp tủ đồ được gọn gàng vừa giúp bạn tự tin hơn vào món đồ mới mua. Bạn sẽ chỉ mua món bạn thật sự yêu thích, vì nó đồng nghĩa với việc một món đồ cũ nào đó sắp phải ra đi. Và đương nhiên, bí quyết mua sắm này chỉ có hiệu quả khi bạn thật sự nghiêm khắc với bản thân mình.

Trao đổi đồ với bạn bè

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc đổi đồ với cô bạn thân chưa? Hãy thử áp dụng nguyên tắc “một vào – một ra” ở trên bằng cách trao đổi với bạn của mình. Biết đâu bạn sẽ tìm được một món đồ ưng ý từ tủ quần áo của cô ấy và ngược lại. Không nhất thiết phải là một đổi một, bạn có thể tụ tập cả hội bạn, mở một “bữa tiệc đổi đồ” tại gia. Bằng cách này, chúng ta vừa thanh lý được đồ cũ, bảo vệ môi trường vừa tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp với bạn bè.

Bước qua giá hời

Những dịp giảm giá lớn trong năm là một cái bẫy rất cám dỗ đối với các tín đồ mua sắm. Chúng mang lại cảm giác đắc thắng và vui vẻ khi mua được đồ giá tốt. Điều này thúc đẩy chúng ta “thừa thắng xông lên”, chi tiền mất kiểm soát. Tuy nhiên, việc mua sắm này chỉ thật sự “hời” khi những món đồ đó hợp với bạn và bạn thật sự cần chúng. Vì khi cơn mua sắm thỏa thích qua đi, điều còn sót lại là bạn và núi quần áo không biết bao giờ mới mặc đến. Vì thế, vào mùa giảm giá, hãy thật tỉnh táo và chi tiêu vào những món thật xứng đáng.