Quán hay

Quán bò kho trong hẻm của người Ấn Độ thu hút khách gần xa

Ngân Hà • 29-07-2018 • Lượt xem: 1323
Quán bò kho trong hẻm của người Ấn Độ thu hút khách gần xa

Người phụ nữ đứng bếp của quán bò kho đông khách này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hương vị của món ăn này cũng là nét đặc trưng mà những quán ăn khác trong Sài Gòn ít sánh kịp.

Nép mình trong con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quận 3, quán là một căn nhà nhỏ hẹp, chưa đầy 15 m2. Tính cả bên trong lẫn một số bàn bên ngoài, quán có sức chứa khoảng 15-20 người. Gian bếp đặt chen hết lối đi vào nhưng nhờ vậy mà ai đi ngang qua cũng phải thòm thèm trước mùi thơm nức của nồi nước tỏa ra. 

Mỗi ngày, chủ quán đi chợ từ sớm, mua thịt bò, các loại rau củ tại các hàng quen ở chợ. Sau đó, cả nhà quây quần thực hiện các công đoạn, nghỉ ngơi rồi bắt đầu dọn hàng lúc 14h.

Thực đơn chính của quán là bò kho ăn kèm bánh mì. Ngoài ra, khách muốn đổi vị có thể gọi hủ tiếu hay mì bò kho cũng ngon không kém. Thịt bò hầm mềm, không dai. Nước bò sền sệt, thơm và ngọt.

Món ăn bưng ra lúc nào cũng bốc khói nghi ngút kèm theo một rổ rau quế, giá sống. Khách sẽ tự pha chén muối ớt chanh để chấm bò với các gia vị đặt sẵn trên bàn. Bạn nhớ nêm thêm sa tế để thưởng thức trọn vẹn vị cay, cũng là đặc sản tại địa chỉ này.

Bà Út - chủ quán bò kho

Mỗi suất có giá khoảng 35.000 đồng. Nhiều người mua 15.000 hay 20.000 đồng thì bà Út vẫn bán. Chính mùi vị đậm đà của món ăn là thứ níu chân thực khách quay lại nhiều lần.

Thuần thục múc từng vá nước lèo cho vào tô, bà Út kể lại, quán mới dời vào trong hẻm được hai năm. "Hồi đó có mình tôi bán ở đầu hẻm. Lúc dọn vô đây nhiều khách tưởng nghỉ bán nên cũng thưa. Từ khi treo bảng bên ngoài, khách quay lại nhiều hơn".

Thời gian dài sống ở Việt Nam giúp bà chủ gốc Ấn hiểu được việc nêm nếm phù hợp với khẩu vị của người Việt mới thu hút được khách. "Dù dùng một số gia vị của người Ấn để món ăn trở nên khác biệt, tôi vẫn giữ cách nấu nướng giống người Việt", bà Út nói.