Duyên Dáng Việt Nam

Quán bún riêu bình dân thu hút khách Sài Gòn

Ngân Nguyễn • 20-12-2017 • Lượt xem: 8487
Quán bún riêu bình dân thu hút khách Sài Gòn

Nằm nép trên vỉa hè của con đường đông đúc Nam Kì Khởi Nghĩa, quán bún riêu lề đường này vô cùng hút khách. Có gì đặc biệt ở quán bún riêu này vậy?

Chính xác hơn đây không phải một quán ăn lớn hay một tiệm ăn đàng hoàng mà chỉ là một xe đẩy bình dân có bán món bún riêu, canh bún ngon tuyệt. Rất nhiều người đã đánh giá đây là một địa điểm ăn uống đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí: ngon, bổ, rẻ. Ngay giữa trung tâm thành phố nhưng một tô bún riêu đầy đủ chỉ có giá 15 nghìn, bao gồm đậu hủ chiên vàng, riêu cua, huyết, ốc và chả.

Tô bún riêu đầy đủ trông vô cùng hấp dẫn

Người bán thường làm nóng bún trong nồi nước sôi, sau đó mới cho lần lượt thức ăn lên trên, gắp mấy cọng rau muống trụng, chan chút ớt cay, chút chua rồi mời khách. Hương vị hòa quyện, đậm đà có lẽ là yếu tố thu hút khách của quán canh bún, bún riêu này. Sợi bún nóng, miếng đậu béo, thịt ốc dai và riêu cua thơm nồng vị quê…, cứ thế làm khách tự nhiên mê mẩn. Dù chỉ là món ăn rất quen thuộc nhưng chính sự chăm chút trong từng khâu chế biến của người bán mới giúp món ăn trở nên thơm ngon, khó cưỡng.

Sợi bún nóng, miếng đậu béo, thịt ốc dai và riêu cua thơm nồng vị quê

Quán canh bún, bún riêu này lúc nào cũng tấp nập khách ghé ăn. Vào giờ cao điểm, có khi mỗi người phải ráng đợi chờ một chút mới đến lượt mình. Phần đông khách là những người lao động gần khu vực đó và cả những nhân viên văn phòng thèm một tô bún riêu đúng điệu. Cũng có nhiều khách không ngại đường xa, vẫn đều đặn ghé đến đây mua chỉ vì rất thích hương vị của tô bún riêu nơi này.

Mỗi người bưng trên tay một tô bún nóng hổi, ngồi nép trên chiếc ghế con con ở vỉa hè

Vì là quán vỉa hè nên mỗi người bưng trên tay một tô bún nóng hổi, ngồi nép trên chiếc ghế con con ở vỉa hè và thưởng thức phần ăn của mình. Sài Gòn đông đúc, Sài Gòn vội vã thế nên ăn một món ngon bình dân kiểu này cũng đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người Sài Gòn.