Duyên Dáng Việt Nam

Quán chè nhà Đèn nổi tiếng 70 năm ở Sài Gòn

L.Anh • 02-05-2018 • Lượt xem: 1308
Quán chè nhà Đèn nổi tiếng 70 năm ở Sài Gòn

Đó là một xe bán chè nằm lọt thỏm trong khoảnh sân nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo B, TP. HCM. Quán chè được người dân quanh đây gọi bằng cái tên thân mật: quán chè nhà Đèn. 

Có lẽ đối với những gia đình người Hoa đã và đang sinh sống ở Sài Gòn thì địa chỉ  476 - 478 Trần Hưng Đạo B, Quận 5 đã quá quen thuộc, bởi lẽ đây là nơi ra đời của quán chè nhà Đèn hơn 70 năm qua.

Căn nhà nhỏ xập xệ này vẫn luôn tấp nập khách mỗi buổi chiều đến khuya

Mặc dù trải qua bốn thế hệ chủ nhưng nơi đây vẫn giữ được chất lượng thơm ngon của món ăn như những ngày đầu. Thời gian mở cửa hàng ngày của quán cũng không thay đổi, vẫn là 4h chiều và kết thúc vào lúc 12h đêm, đều đặn trong suốt gần thế kỷ. Thực đơn quán có hơn 20 món chè đặc trưng của người Hoa. Từ những món quen thuộc như: sâm bổ lượng, chè mè đen, chè trôi nước... đến các món lạ như quy linh cao, chè hạnh nhân, chè bạch quả hay chè trứng trà..

Chén chè trứng trà cực kì ngon và độc đáo

Nếu có dịp ghé quán chè nhà Đèn, hãy ăn thử chén chè trứng trà nhé! Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, nhân trứng còn hơi nóng ấm ăn cùng nước dùng là trà lạnh rất ngon. Quả trứng mặn mặn ngọt ngọt và lòng đỏ béo thơm. Chè mà dùng trứng gà nghe qua thấy lạ lùng nhưng quả thật ăn cùng nước trà rất hợp vị đấy. Cả món Phục Linh mật ong cũng cực kì ngon nhé. Miếng Phục Linh dẻo dẻo ăn cùng với nước mật ong vị ngọt thanh rất dễ chịu. Ngoài ra, còn có món đu đủ hầm với nấm tuyết và Táo tàu cũng là món ngon "gây nghiện" của những khách hàng quen.

Quán chè nhà Đèn với vài ba bộ bàn nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách. Mỗi chén chè có giá 20.000 đồng, mức giá khá dễ chịu ở Sài Gòn. Vậy nên có dịp qua khu quận 5, đừng quên thưởng thức món chè lâu năm này nhé!