Biểu diễn

Quảng Nam yêu cầu xử lý phim Mỹ ghi chú thích Hội An là của Trung Quốc

DDVN • 27-06-2020 • Lượt xem: 302
Quảng Nam yêu cầu xử lý phim Mỹ ghi chú thích Hội An là của Trung Quốc

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam vừa có kiến nghị Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL yêu cầu đơn vị sản xuất bộ phim "Madam Secretaty" cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh, chú thích sai về thành phố Hội An của Việt Nam đồng thời dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.

 

Ngày 26.6, Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi lên Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL kiến nghị các cơ quan này đưa ra các hình thức xử lý đối với một bộ phim truyền hình của Mỹ sử dụng hình ảnh phố cổ Hội An nhưng ghi chú thích không đúng.

Cụ thể văn bản của Sở TT-TT chỉ ra cảnh quay ở phút thứ 17 tập 4 mùa 1 của loạt phim Madam Secretary phim chiếu cảnh hoạt động của khu phố người Hoa, bối cảnh thật được quay ở Hội An nhưng dòng phụ đề ại hiện lên chữ “Fuling, China” (tức Phù Lăng) – một địa phận thuộc nước Trung Quốc.

Văn bản của Sở TT-TT Quang Nam

Theo Sở TT-TT Quảng Nam điều này đã tạo nên nhiều bức xúc trong dự luận, và xúc phạm đến tự hào, tự tôn về những giá trị nổi bật của lịch sử, văn hóa, vùng đất và con người Hội An – di sản văn hóa đã được thế giới công nhận. Theo đó Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL yêu cầu đơn vị sản xuất phim cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng. Đồng thời yêu cầu đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan.

Hình ảnh Hội An trong phim được chú thích là Fuling (Phù Lăng),Trung Quốc

Madam Secretaty là bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ, thuộc thể loại “chính trị, giật gân”. Bộ phim được ra mắt từ tháng 9.2014 trên kênh truyền hình CBS và khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12.2019. Sau đó phim được Netflix mua bản quyền chiếu lại trên nền tảng xem phim trực tuyến của mình.

(Theo Tiểu Vũ - MTG)