Duyên Dáng Việt Nam

Quảng Ninh tiếp tục bỏ thêm 500 tỷ đồng để kéo khách đến du lịch

Ngọc Ngân • 11-12-2020 • Lượt xem: 785
Quảng Ninh tiếp tục bỏ thêm 500 tỷ đồng để kéo khách đến du lịch

Sau khi đưa ra gói kích cầu 200 tỷ đồng và đã có hiểu quả tích cực trong việc thu hút khách du lịch, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục dành thêm 500 tỉ đồng để đưa ra những chương trình khuyến mãi, nhằm kéo du khách đến tham quan các địa điểm du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Theo đó, tỉnh thực hiện miễn, giảm giá vé thu phí cho khách du lịch đến các điểm tham quan và tham quan lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử từ ngày 1-1 đến 31-12-2021. Cụ thể, giảm 100% giá vé thu phí vào những ngày lễ, kỷ niệm và giảm 50% các ngày còn lại trong năm, hỗ trợ 100% chi phí khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Uông Bí khi vận chuyển hành khách đi trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long.

Hiện Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước liên tiếp triển khai hiệu quả các gói kích cầu du lịch, hướng tới lợi ích của các doanh nghiệp, dân doanh hoạt động lĩnh vực du lịch, dịch vụ, lữ hành, khuyến khích người dân du lịch trong nước trong trạng thái bình thường mới và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đây không phải lần đầu Quảng Ninh có chính sách để hỗ trợ ngành du lịch tỉnh nhà.

Trước đó, vào tháng 5/2020, HĐND tỉnh này đã ban hành Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND hỗ trợ kích cầu du lịch. Gói kích cầu 200 tỷ đồng đã có hiệu lực ngay tức thì nên đã tác động tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh.

Nhờ vậy, trong các tháng 6, 7 và tháng 8, Quảng Ninh đã đón hơn 868.000 lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long và hơn 40.000 lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, tạo thêm việc làm, giải quyết được một phần khó khăn cho người lao động.

Với hai gói kích cầu này, dự kiến, năm 2020 tổng khách du lịch Quảng Nam ước đạt 8,8 triệu lượt người.