SỰ KIỆN

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ phá kỷ lục của chính mình?

Anh Châu • 14-11-2021 • Lượt xem: 172
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ phá kỷ lục của chính mình?

Anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp cho biết họ được mời sang Tây Ban Nha để phá kỷ lục của chính mình, mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona vào ngày 23-12.

Chia sẻ với giới truyền thông, anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp sẽ sang Tây Ban Nha từ giữa tháng 12 để thực hiện màn trình diễn vào ngày 23/12 tại Nhà thờ chính tòa Girona. Quốc Cơ cho biết ban đầu nhận thư mời của tổ chức Circus Arts, anh cân nhắc vì áp lực trước thành tích cũ.

Quốc Cơ cho biết: "Chúng tôi đã nhận thư mời gần 2 tuần nay và suy nghĩ rất nhiều. Vì thời gian qua TP.HCM bị ảnh hưởng dịch bệnh nên 4-5 tháng nay anh em tôi cũng không thể tập luyện được nhiều. Vả lại cũng đang lo giờ mình có thể bay sang Tây Ban Nha được nhưng khi về chẳng biết có gặp trục trặc gì không vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp".

"Dù vậy, chúng tôi quyết định nhận lời vì thấy đây là cơ hội quý để quảng bá hình ảnh ngành xiếc nước nhà" - Quốc Cơ nói thêm.


Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới năm 2016 vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona trong 52 giây

Trong thư từ Tây Ban Nha gởi cho Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, lời mời được gửi đích danh anh em nhà Giang (Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp) phá kỷ lục thế giới, mục giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên những bậc thang. Việc xác lập kỷ lục mới này sẽ được tổ chức tại cầu thang nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha vào ngày 23-12.


Giấy mời của tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới gửi hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Với sự kiện phá kỷ lục thế giới của chính mình vào tháng 12 này, Quốc Cơ cho biết anh em anh đã nỗ lực tập luyện để có thể đạt thành tích giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc cầu thang nhà thờ Girona dưới một phút.

Ngoài kỷ lục thế giới được xác lập năm 2016 tại Tây Ban Nha, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hiện còn sở hữu kỷ lục thế giới năm 2018 tại Ý, mục bịt mắt chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây. Quốc Cơ, Quốc Nghiệp còn từng gây ấn tượng tại chương trình Britain's Got Talent mùa 12, lọt vào đêm chung kết và đứng trong top 5.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng là những nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất khi Quốc Cơ được phong tặng năm 28 tuổi và Quốc Nghiệp được phong tặng năm 26 tuổi. Cả hai cũng được đề cử phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân trong năm 2021.