SỰ KIỆN

Quốc gia nào đón năm mới 2019 đầu tiên?

Sky • 02-01-2019 • Lượt xem: 3302
Quốc gia nào đón năm mới 2019 đầu tiên?

Tiếng chuông đón chào năm mới sớm nhất thế giới đã vang lên ở quốc đảo Samoa vào khoảng 17 giờ chiều 31-12 giờ Việt Nam,

Trước đây chúng ta vẫn lầm tưởng rằng New Zealand và Úc là những quốc gia đón năm mới đầu tiên trên thế giới nhưng thực ra quốc đảo Samoa mới là nơi đón năm mới đầu tiên, The News đưa tin.

Lý do là từ năm 2011, các quan chức ở Samoa quyết định chuyển đổi từ phía Đông của đường phân ngày quốc tế sang phía Tây, biến quốc đảo nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương này thành quốc gia đầu tiên chào đón năm mới thay vì cuối cùng.

Việc chuyển đổi múi giờ này khiến Samoa có cùng ngày với các nước láng giềng ở phía Tây, bao gồm Úc và New Zealand, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động thương mại.

Thông thường, người Samoa và du khách đến đất nước này sẽ mừng năm mới với pháo hoa, màn tung hứng và nhảy những điệu múa truyền thống.

Bên cạnh quốc đảo Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati cũng là nơi đón giao thừa sớm nhất trên thế giới. Sau đó một giờ, lễ mừng năm mới sẽ diễn ra tại New Zealand và Úc.