Duyên Dáng Việt Nam

Quốc hội Anh yêu cầu Mark Zuckerberg phải tham dự một phiên điều trần

N.M • 02-05-2018 • Lượt xem: 676
Quốc hội Anh yêu cầu Mark Zuckerberg phải tham dự một phiên điều trần

Một tối hậu thư của Quốc hội Anh gửi tới yêu cầu Mark Zuckerberg phải tham dự một phiên điều trần của họ vào ngày 24.5, đồng thời phải gửi xác nhận về việc tham gia vào ngày 11.5.

Có thể Zuckerberg sẽ bị bắt giam tại Anh nếu không tuân thủ yêu cầu từ Quốc hội Anh

Vào hôm 27/3, CEO Facebook từ chối một lệnh triệu tập từ Quốc hội Anh - vốn yêu cầu Zuckerberg nói rõ ràng hơn về trách nhiệm của mình trong bê bối rò rỉ dữ liệu cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica thay vì giải quyết các vấn đề thông qua blog của Facebook với hứa hẹn cải thiện tốt hơn.

Trong nội dung tối hậu thư mà Quốc hội Anh gửi đến CEO này, họ cho biết nếu Mark Zuckerberg không làm theo các yêu cầu thì ông sẽ bị bắt tạm giam tại lãnh thổ Anh khi ghé thăm quốc gia này.

Được biết tối hậu thư đưa ra sau khi phiên điều trần của Quốc hội diễn ra hôm 16.4, nơi có sự tham dự của Giám đốc công nghệ Mark Schroepfer để thay thế cho Zuckerberg, đã có 39 câu hỏi được Quốc hội đưa ra mà chưa nhận được câu trả lời.

Mặc dù nhiều chính phủ trên khắp thế giới đều nêu lên mối lo ngại về hiệu quả xử lý của Facebook đối với bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng mới đây nhưng bản thân công ty dường như không có tâm trạng để xử lý từng yêu cầu một. (Theo thông tin từ Thanh niên)