Duyên Dáng Việt Nam

Quy tắc váy cưới của Hoàng gia Anh

Anh Kiệt • 17-05-2018 • Lượt xem: 1804
Quy tắc váy cưới của Hoàng gia Anh

Ngoài việc làm vừa lòng Nữ hoàng Elizabeth II, đám cưới của Hoàng gia Anh cũng có những nguyên tắc cần tuân thủ.

Đầm cưới của cô dâu hoàng gia Anh luôn phải tuân thủ những quy tắc nhất định. Thanh lịch, kín đáo của thiết kế gần như trở thành yêu cầu hiển nhiên.

1. Ren: Chất liệu chủ đạo: Để truyền sức mạnh và vị thế cho ngành công nghiệp may mặc, cụ thể là sản xuất ren, nữ hoàng Victoria lựa chọn thiết kế váy cưới làm từ mảng ren Honiton lớn. Đây cũng trở thành truyền thống của các cô dâu hoàng gia Anh sau này. Váy cưới của Công nương Kate, thiết kế bởi Sarah Burton for Alexander McQueen cũng tuân thủ nguyên tác về ren của váy cưới hoàng gia Anh. Dù phần tùng váy được thiết kế hiện đại cùng vải lụa-satin, thiết kế thân trên cầu kì vẫn là điểm nổi bật nhất trên chiếc váy của Kate.

2. Cô dâu phải thế hiện được nét thanh lịch: Một cô dâu hoàng gia cần phô diễn vẻ đẹp tinh tế và trang nhã. Những đường cắt táo bạo như xẻ tà hay xẻ ngực không được phép xuất hiện trên váy cưới hoàng gia. Nguyên tắc này được tất cả cô dâu hoàng gia Anh thực hiện nghiêm ngặt và là một phần lí do tại sao nhiều cô gái đài các lựa chọn cảm hứng từ đầm cưới hoàng gia Anh.

3. Váy kín đáo, không hở vai: Váy cưới của cô dâu hoàng gia Anh không thể để lộ phần vai. Đây là một nguyên tắc được tiếp nối rất chặt chẽ nhằm đảm bảo sự trang trọng đặc biệt.

4. Chiếc váy thứ hai: Cô dâu hoàng gia Anh sẽ có hai chiếc đầm cưới, thiết kế thứ hai thường mang tính đơn giản và thoải mái hơn. Tuy chưa biết đây có là phải luật lệ bắt buộc không, nhưng Meghan đã xác nhận về sự xuất hiện của chiếc váy cưới thứ hai. Đầm cưới thứ hai thường được diện trong bữa tiệc thân mật sau đám cưới chính thức.

5. Vương miện: Chuyên gia về lễ nghi Grant Harold chia sẻ: “Theo truyền thống, vương miện được xem như biểu tượng của người phụ nữ đã có chồng.” Vậy nên đa số cô dâu hoàng gia thường lựa chọn vương miện như phụ kiên cần có trong ngày trọng đại.

6. Sự đồng ý của Nữ hoàng: Luật lễ cuối cùng và quan trọng hơn cả, là thiết kế đầm cưới phải nhận được sự đồng ý của nữ hoàng Anh. Dù Meghan tuân thủ chặt chẽ những quy tắc trên mà thiếu lời công nhận của nữ hoàng, chiếc váy cưới sẽ không được xuất hiện trước công chúng.