THỂ THAO

Quyết bảo vệ AFF Cup và vào vòng loại 3 World Cup, tuyển Việt Nam dời ngày hội quân

DDVN • 06-05-2020 • Lượt xem: 301
Quyết bảo vệ AFF Cup và vào vòng loại 3 World Cup, tuyển Việt Nam dời ngày hội quân

Dự tính ban đầu, VFF muốn ĐT Việt Nam hội quân trong tháng 6 tới và thi đấu giao hữu với một ĐTQG mạnh. Tuy nhiên những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã đẩy lịch thi đấu giải VĐQG đá muộn hơn dự kiến.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo dự tính tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 cũng như bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Ban đầu, kế hoạch tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 6 vào dịp FIFA Days nhưng do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn tháng 6 là thời điểm giải VĐQG diễn ra một cách trơn tru trước khi nhường sân chơi cho đội tuyển.

Theo lịch thay đổi của FIFA thì những trận đấu tại vòng loại 2 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam bị dời sang tháng 10 và 11 nên phương án để ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 9 được xem là hợp lý hơn. Bởi thời gian như thế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt tập luyện rồi thi đấu ngay các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, sau đó sẽ bước vào trận đấu then chốt của AFF Cup 2020.

Mục tiêu của VFF và HLV Park Hang-seo là đặt quyết tâm cao ở 2 đấu trường này. Thứ nhất là giữ vững ngôi đầu bảng G để vào vòng loại 3 khu vực châu Á vòng loại World Cup 2022. Thứ 2 là bảo vệ ngôi vương khi vực Đông Nam Á.

Hiện sau 5 vòng đấu, Việt Nam đứng đầu bảng với 11 điểm sau 3 trận thắng và hai hoà. Theo sau là Malaysia với 9 điểm. Thái Lan và UAE đứng vị trí thứ 3 và 4. Indonesia đứng chót bảng.

Theo Nguyên Đăng/Motthegioi.vn