THỂ THAO

Quyết vượt Việt Nam ở vòng loại World Cup, hết Thái Lan đến Malaysia đòi bỏ AFF Cup

DDVN • 09-04-2020 • Lượt xem: 397
Quyết vượt Việt Nam ở vòng loại World Cup, hết Thái Lan đến Malaysia đòi bỏ AFF Cup

Sau khi Thái Lan cho biết sẽ xem xét việc tham gia AFF Cup vào cuối năm nay thì Malaysia cũng tuyên bố có thể vắng mặt.

Sau khi FIFA thông báo chính thức hoãn tất cả các trận vòng loại 2 World Cup của tháng 6 và dồn sang tháng 10 và 11, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) rồi mới đây là Malaysia (FAM) dự tính sẽ không tham dự AFF Cup 2020 cũng diễn ra vào cuối năm.

Trước đó, trả lời báo chí nước nhà, Chủ tịch Somyot Poompanmuang cho biết: "Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, các quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á không bắt buộc các quốc gia phải tham gia giải đấu này. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn có thể từ chối tham dự giải đấu năm nay".

Tuy nhiên, mới đây Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth chia sẻ rằng Thái Lan vẫn sẽ đá AFF Cup chứ không bỏ như nhiều thông tin trước đó.

Vấn đề là sau chuyện Thái Lan vừa được giải quyết thì đến Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cũng cho biết sẽ đưa ra quyết định có rút khỏi AFF Cup 2020 hay không khi FIFA có những điều chỉnh tiếp theo về lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022.

"Lịch thi đấu AFF Cup 2020 và lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của FIFA hiện tại không trùng nhau. Nếu FIFA tiếp tục thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup, chúng tôi sẽ xem xét" ông Stuart Ramalingam cho biết.

Sở dĩ cả Thái Lan và Malaysia tuyên bố có thể không tham dự AFF Cup vì thời gian AFF Cup và vòng loại World Cup diễn ra vào cuối năm khiến các đội bóng Đông Nam Á gặp nhiều khó khăn vì lịch thi đấu quá dày đặc. Trong khi đó, mục tiêu của họ là ưu tiên chọn vòng loại World Cup 2022 hơn là AFF Cup - một giải đấu của khu vực và không thuộc sự quản lý của FIFA.

Với lịch thi đấu dày đặt cùng mục tiêu phải vượt qua tuyển Việt Nam và giành vé vượt qua vòng loại 2 World Cup 2020, Thái Lan và Malaysia tính đến phương án bỏ qua AFF Cup cũng không bất ngờ. Bởi để muốn đạt mục tiêu cho vòng loại 3 World Cup 2022, họ phải giành ngôi đầu bảng G. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng đầu với 11 điểm sau 5 trận bất bại. Đứng nhì là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan và UAE theo sau nhưng UAE thi đấu ít hơn một trận. Cuối cùng là Indonesia chưa có điểm nào.

Trong khi Thái Lan và Malaysia vẫn còn chờ đợi quyết định cuối cùng thì tuyển Việt Nam khẳng định sẽ quyết tâm bảo vệ ngôi vương AFF đồng thời giữ vững ngôi đầu bảng G để tiếp tục có mặt ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Theo Đăng Nguyên/Motthegioi.vn