Duyên Dáng Việt Nam

Rau củ xào tôm thơm ngon đủ chất cho ngày lười

LM • 11-04-2019 • Lượt xem: 16118
Rau củ xào tôm thơm ngon đủ chất cho ngày lười

Dĩa rau củ xào tôm bắt mắt vừa thơm ngon vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho những ngày bận rộn và ít thời gian chế biến món ăn cầu kỳ.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ xào tôm:

150g cần tây

200g tôm nõn

50g cà rốt

5g tỏi

Gia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu ăn, bột mì

Chế biến:

Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và một chút bột mì vào trộn đều, ướp tôm khoảng 5 phút. Trong lúc ướp tôm thì gọt vỏ cà rốt rồi tỉa hoa.

Rau cần tây thái lát, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn lại rồi trút ra bát.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cần tây vào xào khoảng 2 phút sau đó đổ cà rốt vào xào chung khoảng 1 phút.

Thêm tôm vào đảo đều cùng chút muối và nước tương cho thấm gia vị là hoàn thành.

Thành phẩm:

Rau củ xào tôm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm cái giòn giòn mọng nước của rau cần tây làm cho món xào càng thêm đậm đà ngon miệng. Món ăn đem đến vị ngọt thật tự nhiên, dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn hoài không chán.