GIẢI TRÍ

Review phim 'Long Live Love': Câu trả lời 'Nên yêu lại người cũ không?'

Đ.N • 21-07-2023 • Lượt xem: 3848
Review phim 'Long Live Love': Câu trả lời 'Nên yêu lại người cũ không?'

Hành trình đi vào quá khứ và cố gắng sửa chữa những hành động sai trái gây ra liệu có giúp Sati sở hữu cuộc hôn nhân hạnh phúc bên vợ con của mình thêm một lần nữa? 

Xem thêm:

Review phim 'Tà chú cấm': 'Rợn gai óc' với tiếng kinh lúc giữa đêm và màn triệu hồi quỷ dữ 

Review phim ‘Live stream’: 'Nổi đóa' trước độ nhây của Park Sung-Woong trong buổi phát sóng 'rúng động' cõi mạng và cái kết khó đỡ

"Long Live Love" là câu chuyện xoay quanh về gia đình của Sati (Sunny Suwanmethanon thủ vai) và Meta (Araya A. Hargate thủ vai). Trong lúc cuộc hôn nhân cặp đôi đang trên bờ vực sụp đổ, người vợ đã ký đơn ly hôn và chuẩn bị hành lý rời khỏi căn nhà thì một tai nạn ập đến khiến Sati bị mất trí nhớ. Dù trong quá khứ, Sati từng là một người chồng tệ bạc, trăng hoa và không có trách nhiệm với gia đình nhưng khi nhận tin Sati gặp nạn, Meta vẫn không thể bỏ mặc chồng. 

Sau khi bị mất trí, Sati trở thành một con người hoàn toàn khác. Đặc biệt, trong lúc không nhận biết được bản thân là ai, anh vô tình phát hiện từ chiếc máy ảnh, anh có thể tìm lại ký ức qua mỗi lần tái hiện lại bức ảnh. Ký ức tràn về giúp anh tìm thấy được những khoảnh khắc hạnh phúc bên vợ và con gái hay những lúc vui vẻ bên bạn bè của mình. 


Sati là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khá nổi tiếng trong quá khứ. Anh tìm ký ức bằng những lần tái hiện bức ảnh trong quá khứ.  

Như đã nói, Sati của quá khứ từng là một người rất tồi tệ. Nhưng Meta và anh trai không muốn thấy lại con người của Sati trong quá khứ nên đã cùng nhau đốt hết tất cả các bức ảnh gợi nên kỉ niệm xấu. Tuy nhiên, con gái Namo lại không bằng lòng, cô quyết tâm lên kế hoạch giúp bố của mình nhìn thấy con người thật của trước đây. Bởi lẽ, Namo cho rằng Sati là người bố không tốt, gây nhiều tổn thương đến mẹ và còn ủng hộ mẹ nhanh chóng thoát khỏi cuộc hôn nhân này. 


Namo (Becky Armstrong thủ vai) ủng hộ mẹ nhanh chóng thoát khỏi cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc bên bố. 


Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc mà Sati dành sự quan tâm mình, Meta cũng nhiều lần lung lay. 

Thông qua những lần tái hiện lại những ký ức, khi thấy được bản thân của trước đây, Sati cảm thấy hối hận và mong muốn sửa chữa những lỗi lầm đã gây ra. Anh đã hàn gắn lại mối quan hệ với một người bạn từng xích mích của từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, với vợ con của mình, bằng chừng ấy những tổn thương, không biết được rằng Meta và con gái sẽ chấp nhận Sati thêm một lần nữa và gia đình sẽ hạnh phúc như xưa? 

“Long Live Love” thuộc thể loại tâm lý, tình cảm chủ đề tình yêu, hạnh phúc gia đình của Thái Lan. Kéo dài trong 150 phút, tác phẩm xoay quanh về hành trình chuộc lỗi, sửa chữa sai lầm của Sati trong quá khứ đối với vợ, con và cả những người bạn của mình. Tuy nhiên, mạch phim khá chậm, nội dung dài dòng khiến người xem đôi phần mất kiên nhẫn khi theo dõi chuyển biến về cuộc hôn nhân giữa Sita và Meta. 

Không thể phủ nhận, “Long Live Love” có cốt truyện hẳn hoi và mang thông điệp ý nghĩa trong hôn nhân. Ngoài ra, điểm sáng giá nhất của tác phẩm có thể kể đến màn thể hiện xuất sắc của Niti Chaichitathorn trong vai anh trai của Sati, những miếng hài vừa duyên dáng, vừa kịp thời của anh tô thêm màu sắc cho tác phẩm. 

Ngoài ra, mỹ nhân lai Becky Armstrong (trong vai Namo) cũng gây bất ngờ khi hóa thân thành cô học sinh trung học dù tuổi thật ngoài đời đã ngót nghét 20. Trong “Long Live Love”, cô sở hữu tính cách cá tính, lạnh lùng nhưng cũng khá nhạy cảm. Vì những lời hứa không thể thực hiện từ bố, thế nên cô luôn mang trong mình nỗi căm giận anh. Từ đó, cô ghét luôn tình yêu, tìm cách né tránh sự quan tâm của người bạn cùng lớp. 

Không tuân thủ theo cách kể chuyện tuyến tính, vì thế “Long Live Love” khiến người xem không thể đoán được chuyện gì sắp xảy ra tiếp theo. Cách bất ngờ này cũng giúp người xem trở nên “hóng hớt” và tò mò hơn. 

“Long Live Love” dự kiến công chiếu vào ngày 21/7/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Duyên dáng Việt Nam cho điểm: 8.5/10