GIẢI TRÍ

Review phim 'Thanh tra sát nhân': Sẽ ra sao nếu kẻ sát nhân trong hình hài của người chính nghĩa?

Đ.N • 01-08-2023 • Lượt xem: 3258
Review phim 'Thanh tra sát nhân': Sẽ ra sao nếu kẻ sát nhân trong hình hài của người chính nghĩa?

Kéo dài trong 102 phút, 'Thanh tra sát nhân' đưa khán giả đi từ những bất ngờ này đến những màn “ú òa” khác. Càng về cuối, bộ phim càng hấp dẫn khi có những chi tiết khó đoán với những cú “twist chồng twist”. 

Xem thêm:

Thanh tra sát nhân: Màn hoán đổi thân xác bí ẩn gây sốt rạp Việt 

Review phim 'Long Live Love': Câu trả lời 'Nên yêu lại người cũ không?'

Thanh tra sát nhân (Devil - tên Tiếng Anh) mở đầu với kịch tính với hàng loạt cái chết đến từ một nhóm thủ phạm. Thậm chí, những tên sát nhân này còn thách thức cả cảnh sát và lấy đi tính mạng của một thanh tra. Chứng kiến cảnh đồng nghiệp và cũng là em rể ra đi một cách đau đớn, thanh tra Jae-hwan (Oh Dae-hwan thủ vai) điên cuồng, lật tung mọi ngóc ngách hòng tìm kiếm manh mối. 3 năm sau đó, cuối cùng Jae-hwan đã có thể giáp mặt với kẻ giết người hàng loạt Jin-hyuk (Jang Dong-yoon thủ vai).  

Trong cuộc rượt đuổi trên vách núi, cả hai gặp tai nạn và biến mất. Bất ngờ 1 tháng sau đó, Jae-hwan và Jin-hyuk lái xe đâm thẳng vào đồn cảnh sát và gặp chấn thương nặng. Đến khi tỉnh dậy, thanh tra Jae-hwan bàng hoàng nhận ra bản thân đang trong thân xác của tên giết người hàng loạt. Nhìn vào gương, anh đau đớn tột cùng vì mang diện mạo của kẻ sát nhân, nhưng trên hết là lo lắng cảnh vợ con gặp nguy hiểm. 


Khi tỉnh dậy, thanh tra và tên sát nhân đã bị biến đổi cho nhau. 

Jin-hyuk khi xuất hiện trong hình hài của một thanh tra, anh lại tỏ ra thích thú và để thực hiện được mong muốn của mình, anh đã ra sức uy hiếp Jae-hwan. Về phía ngược lại, vợ con của Jae-hwan sẽ được an toàn nếu thỏa nguyện vọng của tên sát nhân. Theo đó, Jin-hyuk yêu cầu Jae-hwan hãy sử dụng “bộ mặt sát nhân” để truy lùng những kẻ đồng phạm đã cùng hắn giết hàng loạt người. 

Những tình tiết tiếp theo trở nên gay cấn hơn hết thảy khi tên sát nhân Jin-hyuk đã trà trộn vào phe chính nghĩa mà không ai hay biết và những màn rượt đuổi “nặng đô” được thực hiện dồn dập càng khiến người xem không thể rời mắt để không bỏ lỡ chi tiết nào. 

Kéo dài trong 102 phút, Thanh tra sát nhân đưa khán giả đi từ những bất ngờ này đến những màn “ú òa” khác. Càng về cuối, bộ phim càng hấp dẫn khi có những chi tiết khó đoán với những cú “twist chồng twist”. Nhưng đến kết phim, vẫn còn bỏ ngỏ "Vậy đâu mới là sự thật?". 


Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng khi vào vai của một tên sát nhân, Jang Dong-yoon lại thể hiện vô cùng tốt, lột tả trọn vẹn tâm lý nhân vật.

Không thể không dành lời khen ngợi cho nam diễn viên trẻ Jang Dong-yoon. Dù biến đổi liên tục về tâm lý, từ kẻ sát nhân thành thanh tra hay ngược lại, anh đều lột tả trọn vẹn cảm xúc, mãn nhãn từ cử chỉ, ánh mắt, ngoại hình cho đến nội tâm nhân vật. 

Về diễn xuất của Oh Dae-hwan có vẻ không còn điều gì để bàn cãi. Tuy nhiên, vốn sở hữu gương mặt sắc lạnh và có nét gian xảo nên từ thanh tra sang kẻ sát nhân cũng không mấy biến đổi. Dù vậy, giữa Oh Dae-hwan và Jang Dong-yoon vẫn có sự kết hợp vô cùng ăn ý, hứa hẹn sẽ làm nên tiếng vang cho bộ phim. 


Thanh tra Jae-hwan do Oh Dae-hwan thủ vai.

Bên cạnh phần diễn xuất ăn điểm, thì âm thanh, màu sắc, kỷ xảo của Thanh tra sát nhân cũng đã đáp ứng đủ mức độ giải trí và gần trọn vẹn của một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân. Đặc biệt, âm thanh gây ám ảnh với một bản nhạc được lồng ghép từ khi mở đầu đến khi kết thúc. 

Duyên dáng Việt Nam chấm điểm: 8,5/10