GIẢI TRÍ

Rocker đình đám Ric Ocasek qua đời

Thiên Dung • 16-09-2019 • Lượt xem: 3003
Rocker đình đám Ric Ocasek qua đời

Rocker Ric Ocasek, ca sĩ chính và cũng là người sáng lập ban nhạc rock đình đám của Mỹ The Cars, vừa qua đời tại New York ở tuổi 75.

Tin, bài liên quan:

Diễn viên phim 'Bố già' qua đời ở tuổi 85

Huyền thoại Hollywood Doris Day qua đời ở tuổi 97

Đạo diễn Fast and Furious 2 qua đời

Nữ nhà văn Toni Morrison và di sản khổng lồ

Đài CNN cho biết, cảnh sát New York xác nhận ca sĩ Ric Ocasek đã qua đời ngày 15/9 ở tuổi 75. Trước đó, cảnh sát New York nhận được điện thoại báo có "một người đàn ông bất tỉnh" tại căn nhà ở Manhattan. Người đàn ông sau đó được xác nhận là ca sĩ Ric Ocasek của ban nhạc rock đình đám The Cars và ông đã chết tại nhà riêng. Nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ bày tỏ niềm thương tiếc khi biết tin Ric Ocasek qua đời.

Ric Ocasek trong một buổi diễn thời trẻ 

The Cars được thành lập năm 1976, là một trong những ban nhạc rock nổi tiếng nhất của Mỹ những năm 1970, 1980 của thế kỷ trước với các bản hit như My best Friend’s GirlDrive. Với phong cách rock gần gũi và có chiều sâu, các album của The Cars đã bán được hàng triệu bản ở giai đoạn 1978-1988.

Ric Ocasek và ban nhạc The Cars

Ric Ocasek và ban nhạc The Cars nổi lên như một hiện tượng lúc bấy giờ. Nam rocker gạo cội Ric Ocasek thường xuất hiện trong các video với mái tóc đen và đeo kính đen, trong đó có ca khúc "You Might Think" năm 1984 được công chúng yêu thích. Năm 2018, The Cars được tôn vinh ở Sảnh danh vọng Rock & Roll (Rock & Roll Hall of Fame).

Một trong những bài hát đầu tiên của ban nhạc "Just What I Needed", rất phổ biến trên hai đài phát thanh ở Boston giúp ban nhạc thu hút sự chú ý của các công ty thu âm. Ocasek là tác giả các ca khúc chính và đồng thời chơi guitar trong ban nhạc. Dù The Cars tan rã vào năm 1988, nhưng Ocasek tiếp tục thực hiện các album solo.

Ric Ocasek có 2 đời vợ. Ông kết hôn với siêu mẫu Paulina Porizkova năm 1989 và có với nhau 2 con. Vợ chồng họ chia tay năm 2018.