Duyên Dáng Việt Nam

Rộn ràng ngày hội những người yêu sách

Minh Thành • 21-04-2022 • Lượt xem: 222
Rộn ràng ngày hội những người yêu sách

Ngày 21/4 năm nay là lần đầu tiên ”Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo quyết định 1862 được ban hành ngày 04.11.2021 Thủ tướng Chính phủ. Chương trình năm nay được tổ chức xuyên suốt từ ngày 19.4 Đến hết ngày 24.4 với rất nhiều hoạt động sôi nổi.  

Từ ngày 19.4 , Hội sách trực tuyến quốc gia được khai mạc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Ngoài ra còn nhiều hoạt động trên thực địa như: giới thiệu và trưng bày sách ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, toạ đàm về văn hoá đọc, giao lưu với các CEO và diễn giả nổi tiếng. Các độc giả được tiếp cận nhiều loại sách như sách in, sách nói , sách điện tử với rất nhiều chủ đề. Ban tổ chức cũng chuẩn bị 4 xe thư viện lưu động để trưng bày và phục vụ nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi.  

Năm nay, Cục Xuất bản in và phát hành cho biết hội sách có sự tham dự của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành, đem đến gần 40000 quyển sách với giá ưu đãi. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có 30000 quyển sách đến được với bạn đọc. Các độc giả ở xa sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam là Hội sách xuyên Việt được tổ chức ở Huế, Đà Nẵng và Phú Yên. Hội sách xuyên Việt quy tụ nhiều đơn vị xuất bản hàng đầu như công ty CP sách Thái Hà, công ty CP sách Sài Gòn, công ty sách Nhã Nam... Một đại diện của nhà xuất bản Trẻ phấn khởi cho biết sức mua ở Huế và Đà Nẵng vượt ngoài mong đợi.