THỂ THAO

'Ronaldo bị ám ảnh với việc ghi bàn, muốn vượt qua Pele thành người vĩ đại nhất'

DDVN • 02-05-2020 • Lượt xem: 459
'Ronaldo bị ám ảnh với việc ghi bàn, muốn vượt qua Pele thành người vĩ đại nhất'

Huyền thoại M.U, Gary Neville cho biết World Cup 2006 là bước ngoặt với Cristiano Ronaldo và cầu thủ người Bồ Đào Nha rất đặc biệt.

Gary Neville tin rằng World Cup 2006 là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Ronaldo tại Manchester United và đưa anh đến con đường trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá. "Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy", cựu đội trưởng Man United nói.

Năm đó, Ronaldo mới chỉ 21 tuổi và cùng tuyển Bồ Đào Nha loại Anh ở vòng tứ kết. Neville đã chơi cùng Ronaldo trong sáu năm tại Man United trước khi anh đến Real Madrid. Gary thừa nhận rằng mùa hè năm đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã biến đổi tinh thần và thể chất để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại của làng túc cầu giáo.

Phát biểu trên The Football Show vào tối thứ Sáu, Neville nói: "Tôi biết Ronaldo chuyên nghiệp một cách khó tin. Anh ấy là một trong số ít những cầu thủ sẽ tuyên bố rằng những danh hiệu cá nhân sẽ thuộc về mình".

Nói về những phẩm chất của Ronaldo, cựu đội trưởng M.U nhớ lại: "Đó là một nỗi ám ảnh với việc ghi bàn, áp dụng bản thân mỗi ngày, là người khỏe mạnh nhất có thể. Anh ấy đã tự nâng tiêu chuẩn của mình lên mỗi năm. Tôi không nghi ngờ gì anh ấy sẽ muốn tiếp tục chơi và vượt qua kỷ lục của Pele. Anh ấy muốn trở thành người vĩ đại nhất mọi thời đại".

"Trong mùa giải 2006-2007, Ronaldo đã thay đổi thật ngoạn mục. Thời gian đó, Sir Alex rất tin tưởng vào anh ta và sau khi trở lại từ World Cup 2006, cậu ấy đã thay đổi rất nhiều. Từ một cầu thủ gầy gò, láu cá và không mạnh mẽ lắm và rồi đột nhiên anh ta trở lại với ngoại hình rất khác. Từ lúc đó, tôi biết anh ấy sẽ trở nên thật đặc biệt", Neville nói thêm.

Cựu đội trưởng M.U cũng nhắc về khoảnh khắc Ronaldo chạm trán với Wayne Rooney lần đầu tiên ở World Cup 2006 khi ngôi sao người Bồ Đào Nha đóng vai trò khiến tiền đạo tuyển Anh bị đuổi khỏi vòng tứ kết.

"Ngày đầu tiên trở lại trước mùa giải sau World Cup 2006, tôi được gọi vào văn phòng với Wayne và Cristiano để ngồi xuống và xem có cả hai có vấn đề gì không, nhưng họ thực sự là những người bạn tốt. Rooney có cảm giác như cả đất nước chống lại anh ấy và điều này giống khoảnh khắc Beckham trở lại từ World Cup năm 1998 vậy.

Khi đó, mọi người tập hợp xung quanh Rooney, Ronaldo và cầu thủ người Bồ Đào Nha chứng minh rằng mọi người đã sai. Cả hai bắt tay và không có vấn đề gì. Rooney cũng nói rằng cậu ấy biết trên sân bóng thì mọi thứ đều diễn ra. Mỗi cầu thủ khi khoác lên mình chiếc áo nào dù là CLB hay đội tuyển thì cầu thủ ấy sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng", Gary Neville kể lại.

Theo Anh Trần/Motthegioi.vn