THỂ THAO

'Ronaldo có thể chơi đến năm 41 tuổi, phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Bican'

DDVN • 15-11-2020 • Lượt xem: 834
'Ronaldo có thể chơi đến năm 41 tuổi, phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Bican'

Mick Clegg từng làm việc với Ronaldo tại sân Old Trafford dưới triều đại Sir Alex Ferguson và coi siêu sao người Bồ Đào Nha là “vận động viên giỏi nhất”.

Cựu huấn luyện viên thể hình của Manchester United, Mick Clegg khẳng định rằng Cristiano Ronaldo là “vận động viên xuất sắc nhất” và có khả năng thi đấu sau sinh nhật lần thứ 40 của mình. Ông ủng hộ siêu sao Juventus phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Josef Bican.


Mick Clegg, cựu huấn luyện viên thể hình của Manchester United

Sinh năm 1913, Josef Bican là tiền đạo thi đấu cho hai đội tuyển quốc gia là Áo và Tiệp Khắc, hiện giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp của mình, Josef Bican đã ghi 805 bàn thắng trong 530 trận dù không giành được bất kỳ danh hiệu nào. Có nguồn tin cho rằng Bican đã ghi gần 1.500 bàn trong sự nghiệp của mình.

Từng 5 lần giành Quả bóng vàng FIFA, Cristiano Ronaldo không có dấu hiệu chững lại ở tuổi 35.

Những tiêu chuẩn đáng chú ý đang được duy trì bởi người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho đến nay với mong muốn trở thành cầu thủ giỏi nhất.

Tinh thần làm việc đó cùng với tài năng đã đưa siêu sao người Bồ Đào Nha đến đỉnh cao của cầu thủ bóng đá.

Rộ tin Juventus đang cân nhắc bán Ronaldo để giảm gánh nặng tiền lương, nhưng Clegg thấy CR7 đang trên con đường vượt qua đồng đội cũ Ryan Giggs. Huyền thoại xứ Wales đến năm 40 tuổi mới giải nghệ sau 24 năm thi đấu.

“Trước Ronaldo, vận động viên giỏi nhất về giữ gìn cơ thể là Ryan Giggs. Cậu ấy là người mạnh nhất, chú ý đến các chi tiết nhất. Nếu Giggs chơi ở United cho đến năm 40 tuổi thì Ronaldo có thể thi đấu đến năm 41 tuổi. Cristiano là người duy nhất có thể vượt qua tiêu chuẩn cao của Giggs”, Clegg nói với tờ Gazzetta dello Sport.


Mick Clegg cho rằng Ronaldo có thể chơi đến năm 41 tuổi, phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Bican

Clegg mong đợi Ronaldo ghi thêm một mục nữa vào sách kỷ lục mà anh đã thống trị.

Bàn thắng thứ 102 cho đội tuyển Bồ Đào Nha ghi trong trận đấu giao hữu thắng Andorra 7-0 giúp Ronaldo có 746 pha lập công trong sự nghiệp của mình.

Chỉ huyền thoại Iran - Ali Daei (109) là có nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia hơn Ronaldo. Trong khi Bican (805) được coi là chân sút ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại cho cả đội tuyển và CLB.

“Cậu ấy sẽ ghi nhiều bàn hơn Bican. Ronaldo sẽ thay đổi cách chơi, có thể cả vai trò của mình, như điều đã xảy ra với Giggs. Cậu ấy sẽ ở gần vị trí đầu bảng vì bị ám ảnh bởi việc trở thành người giỏi nhất từ ​​trước đến nay. Cậu ấy tập luyện rất nhiều, chăm sóc và phục hồi cơ thể, ăn ngủ. Cậu ấy biết nấu ăn và cách tránh căng thẳng. Ronaldo chú ý đến từng chi tiết. Song chấn thương luôn có thể đến, không thể đoán trước 100%", Clegg chia sẻ thêm.

Theo Nhân Hoàng/1thegioi.vn