Đậu phụ, tỏi, tôm, ba món sau khi chế biến nếu thêm hành, bạn sẽ rước bệnh vào thân!
Không cho hành lá vào đậu phụ
Món đậu hũ chiên hoặc sốt cà chua, vừa để cho có cảm giác ngon miệng, vừa để trang trí thêm đẹp, có màu sắc người ta thường thêm vào hành lá. Thực tế thì sự kết hợp này hoàn toàn sai lầm.
Khi đậu phụ đun nấu cùng với hành lá, trong hành có chất axit oxalic, chất này được chuyển hóa thành canxi oxalate. Chúng gây ra hiện tượng ngăn cản việc hấp thụ canxi của cơ thể. Hành cho vào đậu phụ sẽ giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn có nguyên liệu này.
Hành lá và tỏi - Gây viêm dạ dày cấp tính
Đây tuy là hai gia vị phổ biến, nhưng nếu kết hợp chúng cùng nhau, với đặc tính nóng, gây không tốt cho dạ dày và thận. Khi một người ăn hai gia vị này cùng nhau vào lúc đói, có thể dẫn tới tình trạng viêm dạ dày cấp tính.
Tôm thêm hành, nguy cơ khó lường
Chất calci trong tôm khi đi cùng hành, chúng sẽ tạo ra calci oxalate, đây là loại tinh thể có hại với hệ tiêu hóa.