THỂ THAO

Ryan Giggs tìm hiểu bóng đá Nghệ An, Hà Tĩnh

Sky • 08-05-2019 • Lượt xem: 686
Ryan Giggs tìm hiểu bóng đá Nghệ An, Hà Tĩnh

Tối 7.5, Ryan Giggs đã có mặt tại CLB Sông Lam Nghệ An để bắt đầu chuyến công tác hướng đến việc phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường. 

Cụ thể, mỗi năm PVF sẽ xem xét tài trợ nhằm trang bị cầu môn, bóng, lưới cho 50-80 trường ở mỗi địa phương. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ sở vật chất, PVF thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá của 2 địa phương là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ryan Giggs sẽ thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh trong 2 ngày 7 và 8.5. Có mặt tại điểm dừng chân đầu tiên, huyền thoại của Man United đã giao lưu với các lãnh đạo, HLV và cầu thủ xứ Nghệ. Trong số này có gương mặt nổi bật là cựu tuyển thủ quốc gia Văn Quyến.

PVF cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ SLNA đào tạo và phát triển bóng đá theo hướng khoa học, trong đó có hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất tập luyện, điều trị chấn thương cho các cầu thủ.

Sau khi tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của SLNA, Ryan Giggs cho biết: "Tôi mới chỉ biết về bóng đá tại Hà Nội, những gì mà tôi được chứng kiến tại SLNA khiến tôi cảm thấy rất vui mừng. SLNA là cái nôi của bóng đá Việt Nam, cung cấp nhiều tuyển thủ cho ĐTQG. Vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ, tạo mối quan hệ tốt với SLNA".