Duyên Dáng Việt Nam

Sách song ngữ Anh – Việt: Kỹ năng cho bé học sống tự lập

Tiểu Vũ • 23-10-2021 • Lượt xem: 337
Sách song ngữ Anh – Việt: Kỹ năng cho bé học sống tự lập

Trẻ em ngày nay thường mất nhiều thời gian cho việc học tập hơn, vì thế nhiều Ba Mẹ thường làm thay cho con mọi việc với hy vọng con có nhiều thời gian để học. Điều này thường dẫn đến khả năng tự chăm sóc bản thân, khả năng giúp đỡ người khác, khả năng thích nghi với môi trường xung quanh và khả năng quản lý thời gian của con bị hạn chế.

Ba Mẹ và các con biết không, điểm số cao không phải là tất cả, mà khả năng tự lập mới chính là điều có thể giúp các con có được một cuộc đời thành công. Một em bé không được hướng dẫn cách chăm sóc bản thân và giúp đỡ người khác thì lớn lên sẽ rất thụ động và nhút nhát. Trong khi đó, những em bé được học những kỹ năng này sẽ trở thành những người lớn tự tin và biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm.

Những em bé biết tự chăm sóc bản thân và biết giúp ba mẹ làm việc nhà cũng sẽ có ý thức hơn trong học tập, vì con hiểu việc học cũng là việc của chính con. Và khi con đã hình thành được ý thức tự học, kết quả học tập của con sẽ làm ba mẹ tự hào.

Vì thế, Ba Mẹ hãy tạo môi trường an toàn, gần gũi giúp các con hình thành ý thức tự lập trong cuộc sống hàng ngày ngay từ nhỏ nhé! Ba Mẹ đừng lo con làm việc không tốt, vì chính bản thân chúng ta lần đầu tiên thực hiện một công việc nào đó cũng đã rất vụng về mà. Các con phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm và lần sau sẽ làm tốt hơn.

Hãy trao cho con cơ hội để con tự chăm sóc bản thân và làm việc  nhà giúp Ba mẹ, các con sẽ rất vui đấy.

Sau này, khi trở thành những người lớn có khả năng độc lập, các con sẽ rất biết ơn Ba Mẹ vì đã hướng dẫn để con hình thành những thói quen tốt, luôn biết cố gắng, nỗ lực trong công việc và cuộc sống.

Khi con lớn, con có thể tự bay trên đôi cánh của chính của chính mình -  đó mới là mục tiêu tối thượng của giáo dục. Bộ sách "Bé học kỹ năng sống tự lập" sẽ đồng hành cùng Ba Mẹ và các con trong hành trình giúp con tự lập. Ba Mẹ và các con cùng đọc bộ sách này nhé!.

Trọn bộ sách gồm 4 cuốn, được viết bằng song ngữ Việt – Anh với các hình minh họa ngộ nghĩnhtrực quan, sinh động, vui nhộn, bắt mắt sẽ giúp bé dễ hình dung và thỏa sức tưởng tượng.

Bộ sách dành cho bé từ 3 – 15 tuổi gồm các kỹ năng:

"BÉ HỌC KỸ NĂNG SỐNG TỰ LẬP" - (HOW TO LIVE INDEPENDENTLY)

  • Tập 1: Bé chăm sóc nhà cửa (How to do housework)
  • Tập 2: Bé chăm sóc cơ thể  (How to take care of your body)
  • Tập 3: Bé thích ứng với môi trường xung quanh (How to adapt to the surroundings)
  • Tập 4: Bé quản lý thời gian (How to manage time)

Tag: