THỂ THAO

Sadio Mane tuyệt vọng tuyên bố chấp nhận Liverpool mất ngôi vô địch vì Covid-19

DDVN • 09-04-2020 • Lượt xem: 411
Sadio Mane tuyệt vọng tuyên bố chấp nhận Liverpool mất ngôi vô địch vì Covid-19

Sadio Mane nói rằng anh sẽ thông cảm, hiểu được vấn đề nếu mùa giải Premier League năm nay bị hủy và Liverpool bỏ lỡ danh hiệu vô địch do đại dịch coronavirus.

Giải đấu hấp dẫn hàng đầu của nước Anh đã bị đình chỉ vô thời hạn trong bối cảnh virus COVID-19 bùng phát và có những chuyển biến phức tạp ngoài dự liệu của các tổ chức y tế trên thế giới.

Liverpool được cho là những người phải gánh chịu sự ảnh hưởng một cách mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu bởi thầy trò Jurgen Klopp chỉ cách danh vị vô địch 2 trận thắng.

Lữ đoàn đỏ chỉ cần thêm hai chiến thắng nữa để có được chiếc cúp lần đầu tiên sau 30 năm nòn mỏi trông chờ của những người ủng hộ.

Và điều này có thể hoàn toàn thành hiện thực bởi hai đối thủ tới đây của The Kop chỉ là những đội bóng “thường thường bậc trung” ở nửa dưới bảng xếp hạng, Everton và Crystal Palace.

Đã có những gợi ý rằng 92 trận đấu còn lại sẽ được bắt đầu trở lại vào tháng 6 với những khán đài không khán giả và được truyền hình trực tiếp, người hâm mộ sẽ thưởng thức miễn phí giải đấu ở nhà, trước tivi.

Thế nhưng tham vọng này đã không thể thành hiện thực khi nước Anh vẫn là một trong những trung tâm dịch bệnh ở châu Âu và đang phải thực hiện chế độ cách ly toàn xã hội.

Cũng đã có không ít những lời kêu gọi hãy trao danh vị vô địch cho Liverpool nếu FA quyết định dừng giải đấu Premier League ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, Mane khẳng định sẽ cảm thấy rỗng tuếch với danh hiệu này trừ khi họ được phép hoàn thành sáu trận đấu cuối cùng để đánh bại mọi đối thủ.

Khi được hỏi liệu anh ấy đã cảm thấy như một 'nhà vô địch' chưa, tiền đạo của Liverpool nói với talkSPORT: "Tôi nghĩ là chưa, tôi yêu công việc của mình và tôi yêu bóng đá nhưng chúng tôi muốn giành chiến thắng trên sân cỏ.

Tôi muốn được trao cúp khi đánh bại mọi đối thủ để một mình về đích trước nhiều vòng đấu đó là điều tôi yêu thích nhưng với tình huống này, bất cứ điều gì xảy ra tôi sẽ phải cảm thông với những nhà tổ chức.

Việc kết thúc mùa giải một cách đầy bất ngờ khi trước mắt còn nhiều trận đấu và danh vị vô địch của CLB có thể bị huỷ bỏ sẽ thật khó khăn với Liverpool.

Thế nhưng nó sẽ không là gì nếu so sánh với cuộc khủng hoảng về sức khoẻ của nhiều triệu người trên thế giới, họ đã mất các thành viên gia đình trong các tình huống và sự chuyển biến phức tạp của coronavirus.

Trong giấc mơ của mình, tôi muốn bước lên lễ đài danh dự ở mùa bóng năm nay nhưng nếu trong một trường hợp đặc biệt nào đó tôi sẽ phải chấp nhận nó vì dó đó là một phần của cuộc sống. Hy vọng chúng tôi sẽ giành được nó vào năm tới”, chân sút người Senegal chia sẻ.

Theo Duy Nam/Motthegioi.vn