SỰ KIỆN

Sài Gòn bao dung, nghĩa tình được khắc họa trong tranh của họa sĩ Lê Sa Long

Nhật Hạ • 29-06-2021 • Lượt xem: 322
Sài Gòn bao dung, nghĩa tình được khắc họa trong tranh của họa sĩ Lê Sa Long

Hơn 40 bức tranh mới đây của họa sĩ Lê Sa Long là những câu chuyện về Sài Gòn bao dung, nghĩa tình.

Những câu chuyện thấm đẫm tình người, đặc biệt là Sài Gòn bao dung và nghĩa tình trong mùa dịch không chỉ lan tỏa trên mạng xã hội mà còn được họa sĩ Lê Sa Long chuyển tải vào trong những bức tranh của mình.


Tác phẩm "Dòng sữa ngọt ngào…" vẽ từ bức ảnh nữ bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy mặc đồ bảo hộ, và tay bế em bé là F0 tại khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM.

Tác phẩm "Cửa hàng không đồng - nét đẹp người Sài Gòn, san sẻ khó khăn cùng vượt qua dịch bệnh"

Trong những bức tranh về Sài Gòn bao dung nghĩa tình, họa sĩ chọn hình thức ký họa bằng phấn tiên (pastel), than trên nền giấy Canson và một số bức dùng màu nước.


Tác phẩm Hà Anh Tuấn "cúi xuống thật gần" với người nghèo khi góp 25 tấn gạo để "cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm".

Tác phẩm 'Người bán vé số'

Mỗi người đều có một cách làm riêng của mình để lan tỏa những điều tích cực. Với họa sĩ Lê Sa Long, những bức tranh này góp phần lan tỏa yêu thương đến mọi người để cùng nhau vượt qua đại dịch. Đó cũng là cách anh thể hiện tình yêu với Sài Gòn theo cách riêng của mình.


"Bé đi cách ly" - Hình ảnh về những em bé vài tuổi một mình đi cách ly trong đợt dịch thứ 4 này khiến nhiều người không khỏi xúc động và xót xa

"Chú bán vé số ơi, nhận giùm thùng mì này"

Câu chuyện về ông Trần Văn Hưng (58 tuổi) chạy xe ôm một mình nuôi cậu con trai Trần Hiệp Tài (34 tuổi) bị bại não bẩm sinh gây xúc động

ATM "lướt ống" độc đáo ở Nhà thờ Tân Sa Châu (quận Tân Bình) giúp bà con vượt qua COVID-19

Quán cơm trưa 0 đồng cho người nghèo vượt qua COVID-19

"Kênh Nhiêu Lộc (quận Phú Nhuận, TP.HCM) thời gian giãn cách"

Họa sĩ Lê Sa Long còn có kế hoạch sẽ gom toàn bộ các bức ký họa này để tổ chức một cuộc triển lãm mang chủ đề "Sài Gòn trong những ngày giãn cách".

Thông tin thêm:

Họa sĩ Lê Sa Long sinh năm 1968 tại Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và lớn lên ở Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). 

Anh lập nghiệp tại TP.HCM và gắn bó với thành phố này được khoảng 30 năm. Họa sĩ Lê Sa Lòng từng đỗ thủ khoa Đại học Mỹ thuật TP.HCM năm 1994, hiện đang là giảng viên Đồ họa Trường Đại học Mở TP.HCM, hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM. 

Lê Sa Long từng đoạt giải nhất "Chân dung ký họa màu nước" do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức (năm 1999), giải nhì cuộc thi "Vẽ về Đất nước con người Rumani" nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Rumani (1.12.1918 - 1.12.2018) do Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM tổ chức (1.2019) cùng nhiều giải thưởng khác.

Theo 1thegioi.vn